12 Bài tập giảm mỡ bụng cho nam & nữ

5 (100%) 1 vote[s]

Bụng phệ, bụng mỡ, bụng to, bụng nhăn sau khi sinh đang làm bạn phiền lòng ư? Có gì khó, hôm nay Tin123.net sẽ cung cấp cho bạn những bài tập giúp giảm mỡ bụng cực tốt nếu bạn chăm chỉ tập luyện. 12 bài tập này áp dụng được cho cả nam và nữ bao gồm những bài tập thể dục và hít thở.

Hít đất – Chống đẩy

Đây là bài tập vô cùng phổ biến mà nhiều người biết nên tôi sẽ hướng dẫn đầu tiên.

hit đất giảm mỡ bụng

Quá trình hit đất hay còn gọi là chống đẩy cần có sự vận động của rất nhiều cơ, cơ tay sau, cơ ngực, cơ vai và cả cơ bụng. Hít đất có rất nhiều tác dụng không chỉ làm săn chắc cơ bụng mà còn giúp bạn có 1 cánh tay chắc khỏe, ngực săn chắc (cả nam và nữ).

Xem ảnh và hít đất, lưng của bạn cần phải thẳng, hai tay chạm đất thẳng bằng vai từ từ hạ khuỷu tay xuống. Làm thường xuyên.

Gập bụng crunch

gập bụng crunch

Thao tác làm như sau: Nằm thẳng xuống, chân gập lại 90 độ. Hai tay đan lại thẳng sai tai. Gồng cơ bụng để nâng đầu lên các cơ bụng của bạn sẽ co lại. Phương pháp này tập chung thẳng vào vùng cơ bụng làm săn chắc bụng. Với các bạn nam bài tập này góp phàn hình thành bụng 6 múi. Chú ý tập lần đầu sẽ dễ bị đau bụng, bạn phải tập đều đặn sẽ thấy khỏe khoắn.

Nâng cao chân Leg Raise

Động tác nâng cao chân trong tiếng anh là kiểu raise. Đây cũng là bài tập dễ làm.

leg raise săn cơ bụng

Các bước làm như sau:

  • Nằm thẳng và hai tay đỡ cao mông
  • Từ từ nâng cao 2 chân lên cho tới khi 2 chân vuông góc với mặt đất
  • Nâng lên hạ xuống từ từ khoảng 20 lần

Chú ý: Người thẳng và hai đầu gối cũng phải thẳng để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy hơi khó làm với nhiều người nhưng từ từ chân bạn sẽ thẳng dần. Xem chi tiết trong video nhé.

Động tác Squat

squat giảm mỡ bụng cho nam

Squat cũng là một động tác dễ thực hiện. Ngoài giảm mỡ bụng, squat còn giúp bạn có một vòng eo quến dũ, vòng 3 khủng. Cách làm như sau:

  • Đứng thẳng lưng 2 chân rộng bằng vai, hai tay dơ về phía trước hoặc nâng vật nặng.
  • Từ từ hạ người xuống, đẩy hông về phía sau, lưng vẫn phải thẳng.
  • Nâng người lên cho tới khi đứng thẳng về vị trí ban đầu.
  • Xem video để thực hiện chính xác nhé.

Gập bụng 2

gập người giảm mỡ bụng cho nữ

Cũng là động tác gập người nhưng có tư thế khác. Các bước làm như sau: Nằm thẳng dơ 2 tay lên trên đầu sao cho tay và người thẳng hàng (như trong ảnh). Ép cơ bụng để gập người dậy sao cho 2 tay chạm tới đầu ngón chân. Động tác đơn giảm, làm đi làm lại 20 lần.

Thử thách Plank

động tác plank

Plank là động tác giảm mỡ bụng nổi tiếng thế giới, cách làm cũng khá đơn giản. Plank giúp săn chắc cơ, đốt cháy mỡ thừa, tăng sự dẻo dai. Cách làm khá đơn giản các bạn chỉ cần giữ tư thế thẳng như tấm ván và giữ ở tư thế chống đẩy trong thời gian càng lâu càng tốt.