12 lời khuyên giúp bạn giảm cân hiệu quả

Đánh giá bài viết này

Có rất nhiều cách có thể giảm cân nhanh chóng, nhưng hầu hết đều sẽ khiến bạn đói và cảm thấy không mấy hài lòng. Sau đây là 12 lời khuyên hữu ích để khởi đầu kế hoạch giảm cân

1. Đừng bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng sẽ không giúp bạn giảm cân. Bạn có thể bỏ lỡ các chất dinh dưỡng thiết yếu và cuối cùng bạn có thể ăn vặt nhiều hơn vì cảm thấy đói.

Đừng bao giờ bỏ bữa sáng

2. Ăn bữa ăn thường xuyên

Ăn vào thời gian thường xuyên trong ngày giúp đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn. Nó cũng làm giảm sự cám dỗ để ăn nhẹ vào thực phẩm giàu chất béo và đường.

3. Ăn nhiều trái cây và rau

Trái cây và rau có ít calo và chất béo, và nhiều chất xơ – 3 thành phần thiết yếu để giảm cân thành công. Chúng cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh

4. Chủ động hơn

Tích cực là chìa khóa để giảm cân và giữ nó. Cùng với việc cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe , tập thể dục có thể giúp đốt cháy lượng calo dư thừa mà bạn không thể cắt giảm chỉ bằng chế độ ăn kiêng.

Chủ động tập thể dục

5. Uống nhiều nước

Mọi người đôi khi nhầm lẫn giữa cơn khát với cơn đói. Cuối cùng, bạn có thể tiêu thụ thêm calo khi một ly nước mới thực sự là thứ bạn cần.

Uống nhiều nước

6. Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm chứa nhiều chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no, rất phù hợp để giảm cân. Chất xơ chỉ được tìm thấy trong thực phẩm từ thực vật, chẳng hạn như trái cây và rau , yến mạch, bánh mì nguyên hạt, gạo nâu và mì ống , đậu Hà Lan và đậu lăng .

7. Đọc nhãn thực phẩm

Biết cách đọc nhãn thực phẩm có thể giúp bạn chọn các lựa chọn lành mạnh hơn. Sử dụng thông tin về calo để tìm ra cách thức một loại thực phẩm cụ thể phù hợp với mức tiêu thụ calo hàng ngày của bạn trong kế hoạch giảm cân.

8. Sử dụng bát đĩa nhỏ hơn

Sử dụng đĩa nhỏ hơn có thể giúp bạn ăn những phần nhỏ hơn. Bằng cách sử dụng đĩa và bát nhỏ hơn, bạn có thể dần dần quen với việc ăn những phần nhỏ hơn mà không bị đói. Mất khoảng 20 phút để dạ dày nói với bộ não đầy đủ, vì vậy hãy ăn chậm và ngừng ăn trước khi bạn cảm thấy no.

9. Đừng bỏ qua bất kỳ thực phẩm nào

Đừng bỏ qua bất kỳ loại thực phẩm nào trong kế hoạch giảm cân của bạn, đặc biệt là những loại bạn thích. Không ăn thực phẩm sẽ chỉ khiến bạn thèm ăn chúng hơn. Không có lý do gì bạn không thể tận hưởng điều trị không thường xuyên miễn là bạn ở trong mức trợ cấp calo hàng ngày của bạn .

10. Đừng dự trữ đồ ăn vặt

Để tránh cám dỗ, hãy cố gắng không dự trữ đồ ăn vặt – chẳng hạn như sô cô la, bánh quy, khoai tây chiên giòn và đồ uống có ga ngọt – ở nhà. Thay vào đó, lựa chọn các món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như trái cây, bánh gạo không ướp muối, bánh yến mạch, bỏng ngô không ướp muối hoặc không đường, và nước ép trái cây.

Đừng dự trữ đồ ăn vặt

11. Giảm rượu

Một ly rượu vang tiêu chuẩn có thể chứa nhiều calo như một miếng sô cô la. Theo thời gian, uống quá nhiều có thể dễ dàng góp phần tăng cân.

Giảm rượu

12. Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Cố gắng lên kế hoạch cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và đồ ăn nhẹ trong tuần, đảm bảo bạn tuân thủ mức trợ cấp calo. Bạn có thể thấy hữu ích để lập danh sách mua sắm hàng tuần.

Mong rằng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho kế hoạch giảm cân của các bạn