5 điều không nên làm khi trời nắng nóng

5 (100%) 1 vote[s]

Những ngày này thời tiết cả nước đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục, có những nơi nhiệt độ lên đến 40 độ C rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy Tin123.net xin chia sẻ đến các bạn những điều không nên làm trong những ngày nắng nóng.

1. Không mặc đồ bảo hộ khi đi ra ngoài

Đừng vì một chút lười biếng mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Khi đi ra ngoài bạn hãy đeo khẩu trang, kính râm và mặc quần áo chống nắng để đảm bảo vì chỉ số tia UV trong ánh nắng hiện nay là vượt nhiều lần cho phép. Nếu tác động trực tiếp lên cơ thể chúng ta sẽ rất là nguy hiểm. Chúng ta lên tìm mua những loại áo chống nắng có chất liệu thông thoáng, mềm mại có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

2. Không sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài

Ngoài việc sử dụng đồ bảo hộ khi đi ra ngoài như đeo khẩu trang và mặc quần áo chống nắng thì chúng ta nên sử dụng thêm kem chống nắng để được đảm bảo hơn. Giảm thiểu ảnh hưởng của tia UV qua đó phòng tránh được ung thư da. Tùy vào loại da của mình bạn sẽ tìm mua được loại kem chống nắng phù hợp. Không nên bôi quá ít hoặc quá nhiều hãy bôi vừa đủ và bôi trước khi đi ra ngoài khoảng 15 đến 20 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Ra ngoài vào lúc nắng nóng cao điểm

Vào những ngày thời tiết nắng nóng như thế này, chúng ta lên cố gắng sắp xếp công việc một cách hợp lý. Nhất là những người lao động ngoài trời, chúng ta hạn chế đi ra ngoài từ 13h đến 16h chiều đây là thời điểm mà nắng nóng cao nhất. Nếu có thể hãy làm hết những công việc phải làm vào buổi sáng. Đi chơi hoặc du lịch thì chúng ta tránh ra ngoài vào khoảng thời gian trên.

4. Không bổ sung nước và các chất điện giải

Với thời tiết này có thể chúng ta sẽ mất rất nhiều nước, sẽ rất là nguy hiểm khi đang đi trên đường mà cơ thể bạn lúc đó thiếu nước có thể dẫn tới ngất sửu. Hãy uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày để bù vào lượng nước đã mất của cơ thể. Uống nước ngay cả khi chúng ta không khát, trước khi ra ngoài chúng ta lên uống một cốc nước với một chút muối để đảm bảo hơn.

5. Hoạt động liên tục giữa 2 môi trường quá chênh lệch nhiệt độ

Rất nhiều trường hợp sốc nhiệt ở trẻ nhỏ và người lớn tuổi khi từ trong phòng điều hòa đi ra ngoài và ngược lại. Chúng ta lên hạn chế di chuyển giữa hai môi trường để tránh sốc nhiệt gây ra những hậu quả không đáng có. Hãy để nhiệt độ trong phòng điều hòa và ở ngoài chênh lệnh không quá 7 độ. Trước khi ra ngoài chúng ta lên tăng nhiệt độ hoặc tắt điều hòa đi và đợi một lúc rồi mới ra ngoài để sức khỏe được đảm bảo