Ashley Benson là ai?

4 (80%) 1 vote[s]

Ashley Benson tên đầy đủ là Ashley Victoria Benson, sinh ngày 18/12/1989. Cô là một nữ diễn viên, người mẫu người Mỹ. Và được biết đến với vai Hanna Marin trong loạt phim truyền hình dài tập bí ẩn tuổi teen Pretty Little Liars 2010 – 2015.

Ashley Victoria Benson
Ashley Victoria Benson

Cô đóng vai chính trong các bộ phim: In it to Win It (2007), Christmas Cupid (2010), Spring Breakers (2012), Ratter (2015), Chronically Metropolitan (2016) và Her Smell (2018).

Thành viên gia đình

Benson sinh ngày 18 tháng 12 năm 1989, Cha mẹ của cô là Shannon và Jeff Benson. Cô lớn lên tại Anaheim Hills, Anaheim, California. Cô có một chị gái tên là Shaylene Benson (sinh năm 1988).

Tiểu sử Ashley Benson

Năm 3 tuổi Ashley Benson đã bắt đầu học khiêu vũ (Competitive dance), múa ba lê, nhạc jazz và hip hop. Cô bắt đầu hát trong dàn hợp xướng và nhạc kịch từ nhỏ, biểu diễn độc tấu tại nhà thờ năm 4 tuổi. Khi cô 8 tuổi, cô ký hợp đồng với Ford Model và xuất hiện trong một số quảng cáo in.

Ashley Benson và Abigail Deveraux xuất hiện trên Days of Our Lives Một chương trình tivi nổi tiếng tại Mỹ bởi nhà mạng NBC từ năm 2004 tới 2007.

Benson xuất hiện lần đầu trên màn ảnh TV với một diễn viên trong bộ phim hài năm 2004 là Thiếu nữ tuổi 30 (13 Going on 30). Benson đóng vai chính là Carson trong phim Come It On: In It to Win It (2007), phần 4 của loạt phim mang tên It It On. Vai diễn yêu cầu cô phải vượt qua nỗi sợ độ cao để thực hiện các pha nguy hiểm cổ vũ, và chấm dứt hợp đồng với Days of our Lives.

Năm 2008, cô xuất hiện trong bộ phim Fab Five: The Texas Cheerleader Scandal cung cấp bởi Lifetime Television, nơi cô đóng vai trưởng nhóm cổ vũ Brooke Tippit, một nhân vật được truyền cảm hứng từ Karrissa Theret của Fab Five. Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra tại trường trung học McKinney North ở bang Texas. Cô đã trở thành bạn tốt với diễn viên Tatum O’Neal, người mà cô đã học về diễn xuất. Hơn nữa, cô đã rất hào hứng khi nhận được một vai phụ trong phim Bart Got a Room, được phát sóng chủ yếu vào các liên hoan phim vào năm 2008 trước khi phát hành giới hạn vào năm 2009, vì nó cho phép cô làm việc với William H. Macy. Cô cũng đóng vai một phù thủy cải trang thành một đội cổ vũ trong một tập phim năm 2008 của sê-ri The CW series Supernatural.

Vào tháng 12 năm 2009, Benson đã được chọn vào vai Hanna Marin trong loạt phim truyền hình dành cho tuổi teen bí ẩn Pretty Little Liars của ABC Family, dựa trên loạt tiểu thuyết của Sara Shepard. Hanna là “diva” và “It girl” của nhóm, đã đưa Alison DiLaurentis trở thành cô gái nổi tiếng nhất tại Rosewood High trong sự vắng mặt của Alison. Bộ phim được công chiếu tới 2,47 triệu người xem với màn trình diễn của Benson được các nhà phê bình khen ngợi. Cô cũng nhận được một số giải thưởng và đề cử. Benson đã thể hiện lại vai diễn trong loạt phim ăn khách Ravenswood trong hai tập.

Ashley Benson Từ 2010 tới nay

Năm 2010, Benson tham gia bộ phim truyền hình Christmas Cupid cùng với Christina Milian và Chad Michael Murray, cũng được phát sóng trên ABC Family. Vào tháng 1 năm 2012, Benson đã tham gia bộ phim Spring Breakers, sau khi Emma Roberts bỏ học vì lý do sáng tạo. Bộ phim tập trung vào bốn sinh viên đại học bị bắt giữ và bảo lãnh bởi một kẻ buôn bán ma túy và vũ khí, họ đã phái họ ra ngoài để làm một số công việc bẩn thỉu vào kỳ nghỉ xuân. Bộ phim có sự tham gia của Selena Gomez, Vanessa Hudgens và James Franco. Việc quay phim diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 năm 2012 và bộ phim được phát hành vào tháng 3 năm 2013.

Cô đã xuất hiện trong các video âm nhạc cho “That Girl” của NLT, “Black Light” của One Call và “Honestly” của Hot Chelle Rae. Vào ngày 21 tháng 1 năm 2013, tập phim How I Met Your Mother bơi Sitcom CBS, Benson xuất hiện với vai Carly Whittaker, chị cùng cha khác mẹ của Barney Stinson, người đã hẹn hò với Ted Mosby. Cùng tháng đó, Benson trở thành gương mặt đại diện cho nhà thiết kế trang phục dạ hội Faviana.

Cô đóng vai chính trong bộ phim kinh dị độc lập năm 2015 Ratter, vào vai Emma Taylor, một cô gái bị theo dõi qua các thiết bị công nghệ của mình. Cùng năm đó, cô cũng xuất hiện trong Pixels với vai Lady Lisa, một nhân vật game hư cấu được đưa vào cuộc sống. Năm 2016, Benson xuất hiện trong bộ phim hài kịch tiểu sử Elvis & Nixon với vai Margaret.