Bài thuốc chữa dịch tả lợn châu phi truyền miệng

Đánh giá bài viết này

Tả lợn Châu Phi đang hoành hành tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, gây ra bao mối lo ngại cho người dân cũng như những người chăn nuôi. Trước những bất lực khi nhìn đàn lợn bị tiêu hủy, với những đàn lợn bị nghi là mắc bệnh có thể thử bài thuốc này. Đây là bài thuốc truyền miệng trên Facebook, những ai không còn hy vọng có thể thử biết đâu có thể có kết quả.

thuốc dịch tả lợn châu phi
Sản xuất vắc xin dịch tả lợn châu phi

1. THẬN KHỎE GIÚP CHỐNG LẠI ĐƯỢC VIRUT

Cách chế thuốc :
Dùng muối được sử lý bằng nhiệt nhiệt. Ta cho muối vào nồi gang hoặc INOX 304 (nồi nhôm sẽ bị hỏng ngay), để lửa thật to và rang muối cho thật kỹ, để muối chuyển từ màu trắng trong sang xám đen là được.
Công thức này áp dụng cho 70 đến 100 lợn từ 50 đến 70kg.
Ta lấy 1kg gừng giã, hoặc xay nát trộn với 10 lít nước và thêm vào 0,3kg muối đã sử lý nhiệt. Hòa cho đến khi tan hết muối. Trộn hỗn hợp với thức ăn, cho lợn ăn, hoặc có thể bơm thẳng trực tiếp vào họng. 
Để phòng bệnh, ta thực hiện ngày 1 lần.
Với lợn mới mắc bệnh, một ngày có thể ta cho ăn, hoặc bơm vào họng 2 lần, mỗi lần cách nhau cách nhau 8h. 
Thận khỏe có thể tiêu diệt, đào thải VIRUT lây bệnh. 

2. DIỆT VIRUS DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Cách chế thuốc :
Công thức này áp dụng cho 70 đến 100 lợn 50 đến 70kg.
Chuẩn bị Tỏi ta 1 – 1,5kg rồi giã nát cho vào 30 lít nước, đánh kỹ rồi lọc bỏ bã. 15 lít trộn với cám rồi cho lợn ăn, 15 lít dùng bơm thuốc trừ sâu, bơm ướt lợn vào cả mồm, mắt, mũi và chuồng trại của lợn. 
Để phòng bệnh, ta áp dụng một ngày 1 lần.
Với những đàn lợn chớm mắc hoặc nghi mắc bệnh, một ngày có thể cho ăn và bơm ướt cho lợn 3 lần.

3. RỬA CHUỒNG TRẠI. 

Công thức như sau:
Nước ta pha với muối với tỷ lệ 2,5 – 3% (100 lít nước 2,5 đến 3kg muối. Ta dùng nước này để tắm và phun rửa chuồng trại hàng ngày. (lưu ý: Tắm nước muối xong phun nước tỏi ngay). 
Lưu ý : Tỷ lệ gừng hay tỏi nếu cao hơn 1 chút, cũng không ảnh hưởng gì. Nhiều thì tốn tiền, vô ích. Ít thì giảm bớt tác dụng. 
.