Cách bật tiết kiệm dữ liệu trên MIUI Xiaomi Redmi Note, Mi 9 Pro

2.3 (46.67%) 3 vote[s]

Dữ liệu di động nó không giống với dữ liệu Wifi, nó là loại dữ liệu mà người dùng thường muốn dử dụng tiết kiệm bởi vì nó có trả phí. Các hãng điện thoại android như Samsung, Sony, Oppo, Realme, …đều có tính năng tiết kiệm dữ liệu trong phần Thẻ SIM và mạng di động .

Riêng MIUI của các sản phẩm tới từ xiaomi như Redmi, redmi note, mi là đã bị chỉnh sửa tính năng này, khiên người dùng mất nhiều thao tác để tiết kiệm được dữ liệu. Ngay những phiên bản android gốc đã có tinh năng tuyệt vời này vì vậy hầu hết các hãng đều có tính năng này.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách bật tiết kiệm dữ liệu trên các máy tới từ xiaomi như xiaomi mi 9, redmi note 8, redmi 8, redmi K20 Pro, …

Nguyên lí hoạt động của chế độ tiết kiệm dữ liệu

Khi bạn bật chế độ tiết kiệm dữ liệu, máy sẽ chặn các ứng dụng chạy ngầm sử dụng tới mạng di động như Facebook, messenger, youtube, Zalo… Chỉ khi nào bạn bật ứng dụng nào đó lên thì ứng dụng đó mới được sử dụng dữ liệu di động. Vì vậy rất tiết kiệm dữ liệu cho người dùng. Nếu bạn bật chế độ tiết kiệm và chat messenger với bạn gái, bạn có thể dùng cả buổi sáng cũng không hết bao nhiêu tiền đâu. Vì chat là dữ liệu dạng văn bản rất nhẹ, xem ảnh, video nó mới tốn.

Xem thêm: Điện thoại android có thực sự nhanh lag?

Cách bật chế độ tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Xiaomi và các hãng khác.

Đầu tiên để bật chế độ tiết kiệm dữ liệu trên các hãng điện thoại android khác là bạn vào Cài đặt -> Thẻ SIM và mạng di động -> Chế độ tiết kiệm dữ liệu -> Bật.

chế độ tiết kiệm dữ liệu

Với các máy Xiaomi bạn làm như sau: Cài đặt -> Thẻ SIM và mạng di động -> Thiết lập gói lưu lượng -> Gói lưu lượng -> Giới hạn dữ liệu hàng ngày -> Nhập số Mb mà bạn muốn giới hạn sử dụng.

tiết kiệm dữ liệu di động trên xiaomi redmi note 8
tiết kiệm dữ liệu di động trên xiaomi redmi note 8
Giới hạn sử dụng dữ liệu di động
Giới hạn sử dụng dữ liệu di động

Đây thực ra là chế độ giới hạn sử dụng dữ liệu. Nó sẽ góp phần giúp bạn dùng cảnh báo khi bạn dùng nhiều, chư không phải là chế độ tiết kiệm dữ liệu. Vì vậy khi dùng bạn vẫn bị tốn dữ liệu. Xiaomi đã lược bỏ tính năng tiết kiệm dữ liệu, thật đáng buồn.

Còn một cách khác để tiết kiệm dữ liệu đó là bật chế độ tiết kiệm PIN. chế độ này cũng giúp ngăn chặn ứng dụng chạy ngầm. Máy chạy mượt hơn, lâu hết pin hơn.