Cách cài đặt nhạc chuông điện thoại Oppo A55s, A95, K9 Pro thay đổi nhạc chuông

4.5 (90%) 2 vote[s]

Hướng dẫn cách cài đặt thay đổi nhạc chuông điện thoại Oppo A55s, A95, K9 Pro dễ dàng bằng bài hát yêu thích có sẵn trong bộ nhớ trong điện thoại. Giao diện điện thoại ngày càng thay đổi và ngày càng trở lên đẹp hơn nhiều chức năng hơn nhưng nó cũng làm cho bạn ít mày mò khó sử dụng.

Điện thoại Oppo là hãng mà có rất nhiều các bạn trẻ thích sử dụng bởi luôn có sự mới mẻ trẻ trung trong thiết kế. Đặc tính bền bỉ, pin có lượng sử dụng dài và ít lỗi vặt cũng là một ưu điểm khiến nhiều người trung tuổi tin tưởng Oppo hơn Xiaomi. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để thay đổi nhạc nhé.

Cách cài đặt nhạc chuông điện thoại Oppo A55s, A95, K9 Pro

Điện thoại Oppo sử dụng hệ điều hành mang tên là Color OS được tùy chỉnh lại từ hệ điều hành android. Hãng Oppo đã chỉnh sửa giao diện để tạo ra sự khác biệt giữa các điện thoại của hãng này với hãng khác. Vì vậy cùng chạy trên hệ điều hành android 12 nhưng mỗi hãng có một giao diện khác nhau và cách cài đặt nhạc chuông cũng khác nhau.

Trước khi cài đặt nhạc chuông các bạn hãy truy cập vào đây để tải về new ringtone những bản nhạc hay nhất về nhé. Các bước để thay đổi nhạc chuông điện thoại Oppo năm 2021 – 2022 như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt lên, tiếng anh là Setting (Cài đặt) và có biểu tượng hình bánh răng.

Ứng dụng cài đặt của điện thoại Oppo

Bước 2: Trong ứng dụng Cài đặt này bạn cuộn và tìm mục Âm thanh và rung (Sound & Vibration) -> Ringtone (Nhạc chuông).

Danh sách nhạc chuông oppo mặc định
Danh sách nhạc chuông điện thoại Oppo

Trong mục Nhạc chuông này bạn sẽ thấy được danh sách những nhạc chuông mặc định mà Oppo đã cho bạn đó là Nhạc chuông hệ thống. Ngoài ra nó còn có 1 mục là Custom (Tùy chọn) nó cho phép bạn tùy chọn nhạc chuông ngoài danh sách trên. Bạn có thể chọn những file bài hát yêu ở định dạng Mp3 đang nằm trong bộ nhớ trong điện thoại của bạn để có thể sử dụng như là nhạc chuông.

Bước 3: Bạn hãy chọn mục Custom -> Select from file để chọn những file Mp3 đang có trong điện thoại của bạn. Hãy tải về những bài hát, bản nhạc hay nhất mà mình yêu thích để có thể tận hưởng những gì mà hệ điều hành android mang lại.