Cách làm rượu gừng nghệ cho phụ nữ sau sinh giảm eo, trị thâm

Đánh giá bài viết này

Tác dụng rượu gừng nghệ đối với phụ nữ sau sinh

Để tìm hiểu tác dụng của rượu gừng nghệ với phụ nữ sau sinh. Chúng ta cùng phân tích tác dụng thành phần bên trong của thứ rượu này.

Gừng: Trong gừng có gingerol, 1 chất chống oxy hóa cực mạnh, khi tiếp xúc với da tạo ra nhiệt lượng làm tăng quá trình phân hủy mỡ, loại bỏ các mô mỡ dưới da.

Nghệ: Cùng thuộc họ gừng, nghệ ngâm rượu chủ yếu là nghệ vàng và nghệ đỏ. Thành phần chủ yếu là Curcumin, có khả năng gây ức chế men lipo-oxygenase, cyclo-oxygenase trong quá trình gây viêm. Chính vì vậy mà nghệ có tác dụng kháng viêm, liền sẹo hiệu quả

Rượu: Dùng rượu nếp, là chất dẫn xuất, chất nền, có tác dụng hòa tan các thành phần trong gừng, nghệ

Cách làm rượu gừng nghệ

Chuẩn bị: 1kg gừng tươi – 1kg nghệ tươi – 3 lít rượu trắng. Rượu trắng không quá 35 độ. không nên dùng rượu mạnh để tránh gây kích ứng da.

Tiến hành: Lần lượt giã nát, gường và nghệ. Sau đó cho cả gừng và nghệ đã được giã nát ngâm hũ sành có chứa 3 lít rượu trắng. Vậy là chúng ta đã được 1 hũ rượu gừng nghệ.

Rượu gừng nghệ được sử dụng sau ngâm khoảng 3 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, công dụng của rượu sẽ tăng nhiều hơn nếu đem rượu hạ thổ trong khoảng 5-10 tháng. Rượu gừng nghệ hạ thổ có sự kết hợp của 2 yếu tố âm và dương được cho là có tác dụng nhanh hơn so với rượu chỉ ngâm thông thường.

Bên trái là: Rượu gừng nghệ mới hạ thổ, bên phải là rượu đã hạ thổ được 5 thàng
Bên trái là: Rượu gừng nghệ mới hạ thổ, bên phải là rượu đã hạ thổ được 5 thàng

Cách dùng rượu gừng nghệ cho phụ nữ sau sinh

Đối với chị em phụ nữ sinh thường, chỉ cần 3-5 ngày sau sinh là có thể sử dụng rượu gừng nghệ.

Đối với chị em phụ nữ sinh mổ, thì nên đợi sau khoảng 3-4 tuần sau khi sẹo lành hẳn.

Cách dùng: Dùng 1 khăn ướt tẩm 20-30 ml rượu thoa nhẹ nhàng lên bụng theo vòng tròn liên tục, mát xa bụng 2 ngày 1 lần, mỗi lần khoảng 15-20 phút. Tùy vào cơ địa từng người, nhưng thường sẽ thấy kết quả tốt nhất trong 3 tháng đầu sau sinh, có bạn chậm có thể đến 5 tháng mới có kết quả

Ngoài việc massage thì các mẹ có thể dùng khăn mặt tẩm rượu như trên để lau người mỗi lần tắm để tránh gió. Tuy nhiên, bạn không nên dùng rượu gừng nghệ để làm đẹp vòng 1 khi nuôi con bằng sữa mẹ, VÌ rượu gừng nghệ ngấm vào bầu ngực có thể gây cay miệng cho các bé khi bú.