Cách tải và cài đặt macOS 10.15 Catalina 2019

Đánh giá bài viết này

Trong sự kiện WWDC 2019 Apple đã giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành chạy trên các máy MAC và Macbook với nhiều tính năng và cải tiến thú vị. Rất khó để có thể cài đặt nó nhưng trong bài viết này Tin123 sẽ hướng dẫn bạn cách để tải và cài đặt MacOS 10.15 Catalina.

MacOS 10.15 catalina
MacOS 10.15 catalina

Bản phát hành cuối cùng của macOS 10.15 Catalina sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chờ đợi lâu như vậy, có nhiều cách để có được macOS 10.15 sớm, vì chính Tim Cook đã thông báo rằng macOS 10.15 Catalina Beta có sẵn để tải xuống ngay bây giờ.

Phiên Bản Beta là phiên bản đang phát triển và chưa hoàn thiện 100% nên có thể có lỗi trong quá trình sử dụng. Bản Beta thường dành cho người khám phá tính năng mới và các nhà hát triển MacOS, phát triển ứng dụng.

Nếu bạn không muốn Mac hoặc Macbook của bạn bị sập vào những thời điểm ngẫu nhiên trong khi bạn làm việc, chúng tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi bản phát hành ổn định cuối cùng của macOS 10.15 vào cuối năm nay.

Ở giai đoạn đầu này, bạn sẽ cần đăng ký Chương trình Nhà phát triển của Apple, yêu cầu thanh toán 100 đô la (khoảng £ 69, 140 đô la Úc). Điều này sẽ cho phép bạn tải xuống và cài đặt Bản xem trước dành cho nhà phát triển macOS 10.15. Apple luôn như vậy, tìm cách hút máu khá triệt để :d

macOS
macos

Nếu bạn có thể chờ thêm một thời gian nữa, phiên bản beta công khai macOS 10.15 sẽ có sẵn cho tất cả chủ sở hữu máy Mac và MacBook vào tháng 7 – và điều đó sẽ miễn phí.

1. Sao lưu máy Mac của bạn trước khi nâng cấp lên macOS 10.15 Catalina

Bất cứ khi nào bạn chuyển sang hệ điều hành mới, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu các tệp trên máy Mac, vì vậy nếu có bất kỳ sự cố nào, bạn có thể nhanh chóng khôi phục máy của mình về trật tự làm việc trước đó.

Vì vậy, trước khi bạn tải xuống và cài đặt macOS 10.15, hãy đảm bảo máy Mac của bạn đã được sao lưu. Để biết thông tin về cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi để sao lưu máy Mac của bạn. Như bên window, copy hết data sang ổ D và dành ổ C chuyên cài win

2.Cách đăng ký Chương trình Nhà phát triển của Apple

Nếu bạn thực sự muốn dùng thử Bản xem trước dành cho nhà phát triển CatalOS 10.15 Catalina và bạn hiện chưa đăng ký Chương trình Nhà phát triển Apple, thì hãy truy cập trang web đăng ký. Link đây: https://developer.apple.com/programs/

Chương trình Nhà phát triển của Apple, nơi sẽ hiển thị cho bạn mọi thứ bạn cần để đăng ký.

Bạn sẽ cần ID Apple và cung cấp thông tin cá nhân cơ bản của bạn. Nhấp vào ‘Bắt đầu đăng ký của bạn’ để bắt đầu và sau đó làm theo hướng dẫn. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ cần phải trả 100 đô la (2.3tr VND thì phải) để đăng ký.

Tương tự, với phiển bản IOS 13 bản Beta cũng cần đăng ký vì đây là phiên bản cho các nhà phát triển được dùng trước để kịp thời sửa lỗi nếu có trên phiên bản mới này.