Cách thêm tệp app-ads.txt cho ứng dụng android

3 (60%) 2 vote[s]

Mới đây Goole đã thông báo tới tất cả những nhà phát triển ứng dụng android nên thêm tệp app-ads.txt cho ứng dụng android của bạn. Nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn thêm tệp app-ads.txt sau đây.

Google nói rõ công dụng của việc thêm tệp tin app-ads.txt là “Hãy tạo tệp app-ads.txt để xác định người được phép bán khoảng không quảng cáo của bạn. Việc xác định người bán được ủy quyền có thể giúp bạn nhận được tiền từ nhà quảng cáo – khoản tiền mà lẽ ra đã có thể rơi vào túi của những kẻ bán khoảng không quảng cáo giả mạo của các ứng dụng giả mạo. “

Google khuyên bạn nên sử dụng khuyên bạn nên sử dụng, đặc biệt nếu bạn lo ngại rằng người khác có thể giả mạo ứng dụng của mình.

Bạn có thể đăng nhập vào admob chọn mục Ứng dụng -> Tất cả ứng dụng -> nhấp vào tab app-ads.txt để xem danh sách những tên miền mà bạn đã khai báo trên ứng dụng Google Play Store.

Tạo tệp app-ads.txt bằng notepad của máy tính với nội dung như sau:

google.com, pub-4733653719859732, DIRECT, f088c47fec942fa0

Trong đó pub-4733653719859732 là ID nhà phát triển ứng dụng android của bạn. Thêm tệp tin vào thư mục gốc của website mà bạn đã khai báo. Vậy làm thế nao để biết bạn đã thêm thành công? Hãy truy cập websitecủabạn/app-ads.txt nếu không bị lỗi 404 có nghĩa là đã thêm thành công.

Có thể mất 24h để Google cập nhật, hãy đợi. Chúc bạn thành công