Cử động của bé sơ sinh có nghĩa là gì? Giải mã ý nghĩa cử động

3.3 (66.67%) 3 vote[s]

Các em bé sơ sinh thường có ngôn ngữ cơ thể đặc trưng để giúp bạn nắp bắt được nhu cầu, cảm xúc của bé. Tin123 sẽ cùng bạn đi giải mã ý nghĩa của những cử động ở trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh ưỡn lưng, rướn có nghĩa là gì?

Ba mẹ đều biết rằng em bé dưới 2 tháng tuổi thường ưỡn lưng rất nhiều. Trong đa số các trường hợp thì đây chỉ là một phản ứng thông thường bé bị đau hoặc cảm thấy chưa thoải mái. Nhưng trong một số trường hợp ngoại lệ.

Nếu em bé ưỡn lưng trong khi ăn thì có nghĩa là dấu hiệu trào ngược, còn sau khi ăn thì có nghĩa là bé đã no. Còn em bé đã qua mốc 2 tháng tuổi mà vẫn làm thế thì đừng lo các bé chỉ đang mệt hoặc đang không vui thôi.

Trẻ lắc đầu có nghĩa là gì?

Đây là cách em bé tự trấn an, bạn sẽ thường thấy cảnh này khi em bé sắp ngủ, khi gặp những người lạ chưa quen. Tin tốt là bạn có thể giúp đỡ em bé chỉ cần nhẹ ngàng xoa lưng là bé sẽ bình tĩnh lại.

Trẻ sơ sinh túm tai có nghĩa là gì?

Có vẻ khá đang sợ nhưng đây là điều hết sức bình thường. Em bé chỉ đang khám phá cơ thể thôi. Tuy nhiên nếu việc vò tai lại kèm với những cơn khóc dữ dội thì bạn nên đưa bé đi khám để tìm ra nguyên nhân.

Trẻ nắm chặt tay có nghĩa là gì?

Trẻ sơ sinh nắm chặt tay
Trẻ sơ sinh nắm chặt tay

Nắm chặt tay là dấu hiệu cho thấy em bé đang đói tới mức nào. Một bàn tay thả lỏng nghĩa là em bé đang no. Còn bàn tay đang nắm chặt cho thấy rằng em bé đang đói. Nhận ra được chi tiết bé xíu này có thể giúp bạn hạn chế được những cơn khóc đòi ăn của trẻ. Còn bạn cũng đỡ tốn thời gian, đỡ xì troét hơn.

Trẻ sơ sinh nâng chân lên có nghĩa là gì.

Trong vài tháng đầu đời, hội chứng Colic (Khóc dạ đề) và đau bụng gần như không thể tránh được, trẻ đang tìm cách tự xử lí bằng cách nâng chân lên để xoa dịu cảm giác khó chịu, nhưng nếu bạn có thể giúp đỡ được bé thì tốt và xoa bụng là phương pháp tuyệt vời đấy.

Trẻ sơ sinh giơ tay có ý nghĩa gì.

Âm thanh lớn, ánh sách rực rỡ một cách đột ngột gây ra hiện tượng giật mình ở trẻ nhỏ. Kết quả là các bé sẽ giơ tay lên vì sợ hãi. Trong trường hợp này bạn có thể an ủi em bé và đảm bảo rằng em bé vẫn ổn.

Bạn nên trò chuyện với bé càng nhiều càng tốt. Hãy chỉ cho bé xem các đồ vật xung quanh, giải thích cách chúng hoạt động hoặc kể cho bé nghe những câu chuyện hay dù bạn cho thấy bé vẫn chưa hiểu gì. Giao tiếp thường xuyên này sẽ giúp bé phát triển ngữ âm, cử chỉ thể hiện cảm xúc tốt hơn.

Trẻ sơ sinh hay chu môi, chu miệng

Khi bạn chăm sóc trẻ sơ sinh, không khó để bạn bắt gặp cảnh trẻ sơ sinh đang chu môi, chu miệng (chu mỏ). Đây là điều hết sức bình thường vì vậy bạn đừng nên lo lắng gì cả. Hiện tượng chu môi xảy ra ở hầu hết mọi người. Có thể trẻ đang nhớ lại cảnh đang bú nên chu miệng lại. Hiện tượng này cũng tương tự với trẻ cười khi ngủ, giúp các cơ mặt được hoạt động tốt.

Trẻ sơ sinh mút tay

Trẻ sơ sinh mút tay là hiện tượng phổ biến, nó thể hiện rằng em bé đang đói và bạn cần phải cho bú ngay trước khi những cơn khóc sẽ diễn ra ngay sau đó. Mình nghĩ chắc nhiều người cũng đã biết về thông tin này.