Để sàn nhà không bị ẩm ướt khi trời nồm

Đánh giá bài viết này

Tin123 sẽ hướng dẫn các bạn mẹo làm sao để sàn nhà luôn khô ráo mỗi khi nồm, mưa phùn ẩm ướt. Trong bài biết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ nguyên nhân và tìm cách giải quyết bằng tư duy của chính chúng ta.

Cơ chế gây ẩm sàn nhà

Những ngày nồm ẩm, độ ẩm trong không khí khi đó rất cao có khi lên tới 100% làm sàn nhà của bạn ẩm ướt, trơn trượt. Khi hơi ẩm trong không khí gặp mặt sàn lạnh giá, nước sẽ ngưng tụ ngay lập tức. Trường hợp này giống với các đồ vật khi vừa lấy ra trong tủ lạnh, sẽ bị nước ngưng tụ, làm ướt. Bạn đã bao giờ lấy 1 cái bát trong tủ lạnh ra và 1 úc sau cái bát bị ướt. Cơ chế làm sàn nhà ướt cũng như vậy.

Làm sao để sàn nhà không bị ẩm ướt?

Rất đơn giản, khi mà bạn đã biết nguyên nhân gây ra ẩm ướt thì bạn sẽ tự nghĩ ra phương pháp phòng chống. Sau đây là một số cách do mình tự nghĩ ra và rất hiệu quả.

Cách li sàn nhà với hơi ẩm trong không khí.

Nghe có vẻ khó thực hiện, nhưng thực sự làm rất dễ. Để cách li mặt sàn nhà với không khí bạn càn luôn đóng cửa, đóng cửa sổ, ra vào cửa chính cần đóng lại ngay. Bịt toàn bộ ô thoáng, lỗ thông gió, mục tiêu là không để gió ẩm lùa vào nhà nữa. Cách này khả thi và rất hiệu quả.

Hút ẩm trong không khí

Bật điều hòa để hút ẩm trong không khí. Nếu sàn đã bị ẩm có thể dùng cách này để làm khô sàn nhà. Khá hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể để những vật có khả năng hút ẩm ở trong nhà. Kể ra một số vật dụng như than, vôi, rẻ khô, giấy bỏ

Làm nhiệt độ sàn nhà cao hơn nhiệt độ không khí

Khi sàn nhà nhiệt độ cao, nước sẽ không thể ngưng tụ.Cách này có vẻ khó thực hiện, không khả thi. Tôi trình bày bài viết này rất kì cục có đúng không? Mục đích của tôi là để giúp bạn tự tư duy để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, ví dụ như trong trường hợp này.