Hít bóng cười sẽ bị phạt như ma túy?

Đánh giá bài viết này

Hiện nay phố đi bộ Bụi Viện xuất hiện rất nhiều bóng cười, chúng cũng xuất hiện trên các quán bar, xuất hiện ngoài đường phố.

Bóng cười là gì?

Một quả bóng bay được bơm vào một loại khí có công thưc là N2O, quả bóng đó sẽ được gọi là bóng cười. Hiện nay bóng cười đang được bán tràn lan ở khắp nơi với giá từ 20.000 – 100000 đồng. Nhiều người trẻ đã coi đây là một trào lưu, thú vui mỗi khi đi chơi cùng bạn bè.

bóng cười
N2o – bóng cười

Mối nguy hiểm chết người từ bóng cười

Theo các chuyên gia, bóng cười thực tế là bóng bay được bơm khí N2O, nó có cơ chế khá phức tạp khi tác động lên cơ thể người gây giảm lo âu, giảm đau và giúp cảm thấy sảng khoái. Trong y tế N2O dùng để gây mê, tuy nhiên trong y học chất này ít được dùng đơn độc mà dùng phối hợp với các thuốc gây mê khác.

Khi gây sảng khoái chư không phải hít khi này vào sẽ gây cười. Nó chỉ gây thoải mái với một liều thấp còn với liều cao nó gây buồn ngủ vì là chất gây mê.

Bóng cười trên thị trường không hề được pha khí ô xi rất dê gây ngạt thở. Nếu bạn sử dụng nhiêu lần chắc chắn sẽ gây hại não, gây ức chế hoặc kích thích thần kinh. Nó thường gây ảnh hưởng phổ biến là mất trí nhớ, dùng lâu ngày có thể gây ảo giác như ma túy.

Tại các trại trung tâm cai nghiện ma túy, có không ít các học viên cai nghiện đã bị lừa hít bóng cười bằng các chất ma túy. Và từ đó lao vào con đường nghiện ngập, cuộc đời xuống dốc.

Buôn bán và hít bóng cười sẽ bị phạt như ma túy

Tại Anh thì bóng cười bị cấm, còn tại Việt Nam chúng ta thì việc mua bán sử dụng bóng cười cũng đang bị xử phạt hành chính với mức phạt là từ 12 tới 20 triệu đồng. Bộ công An khẳn định là dang phối hợp với cơ quan chức năng để nghiên cứu đề xuất đưa bóng cười vào danh sách các chất ma túy và tiền chất để quản lí.