Khá Bảnh là ai?

Đánh giá bài viết này

Khá “Bảnh” tức Ngô Bá Khá sinh năm 1993 trú tại Bắc Ninh đang thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội vì các clip liên quan đến chuyện trong giang hồ. Dù nhận được nhiều sự trái chiều từ dư luận nhưng những clip này vẫn thu hút hàng triệu lượt xem mỗi ngày.

khá bảnh là ai
Khá bảnh là ai? quê ử đâu?

Anh chàng nổi lên như 1 thần tượng mới của giới trẻ. Những clip đi trên đường của anh có rất nhiều các em nhỏ chạy theo xin chụp ảnh. Một hiện tượng đáng quan ngại là giới trẻ ngày nay rất dễ dãi trong việc chọn thần tượng của mình. Thông thường các thần tượng nổi lên như ca sĩ, ngôi sao thể thao, diễn viên. Nhưng khá bảnh lại nổi lên với các clip giang hồ, hướng dẫn đi bar, clip phá hủy, ăn chơi, …

Trao đổi với Lệ Rơi anh cho rằng: Có thể khá bảnh ngoài đời thực không như các clip trên mạng nhưng một thế hệ trẻ rất có thể sẽ đi theo lối sống trong các clip thì Khá bảnh đang đầu độc 1 thế hệ trẻ tương lai của Việt Nam. Nhiều bạn trẻ đang thần tượng khá bảnh là đang đi lệch hướng chuẩn mực của đạo đức và lối sống.

Càng phẫn nộ hơn khi mới đây anh chàng này đăng tải clip phá hủy đốt trơ khung 1 chiếc xe máy trị giá hơn 7 triệu đồng. Hành động này được cho là quảng cáo cho một dòng xe điện khác. Liệu hành vi này có bị xử lí hay không? Lý do được khá bảnh đưa ra cho hành động này là chiếc xe đắt tiền nhưng chạy hao xăng, quan trong là đập chiếc xe này để được thay 1 chiếc xe khác. Clip được lan truyền một lần nữa khiến dư luận dậy sóng nhiều người cũng đã comment đề nghị tẩy chay fanage hoặc youtube của thanh niên này.

Nhiều ý kiến cho rằng hành động này Khá Bảnh rất phản cảm, kêu gọi người dùng đi phá đồ đạc của mình, trong khi xe máy là tài sản lớn tại Việt Nam. Trước đó thì ngày 21 tháng 3 Khá Bảnh dã bị phạt 5.5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng vì dừng xe chụp ảnh trên cao tốc.

Tối qua 1/4 công an Tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ đối tượng Khá Bảnh và đồng bọn về hành vi tổ chức đánh bạc, sử dụng ma túy và có liên quan tới hoạt động tín dụng đen.