Khoai lang thang là ai? Thông tin tiểu sử, năm sinh, quê ở đâu, tên thật

3.7 (74%) 10 vote[s]

Khoai lang thang là tên một kênh youtube về chủ đề du lịch, ẩm thực và chia sẻ những món ăn đặc sản Việt Nam ít người biết tới. Khoai Lang Thang cũng là biệt danh của anh, vậy anh là ai? chúng ta cùng tìm hiểu thông tin tiểu sử của anh ấy nhé.

Khoai lang thang là ai?

Khoai Lang Thang tên thật là Đinh Võ Hoài Phương sinh năm 1991 (28 tuổi), quê ở Bến Tre và đang sinh sống tại TP HCM. Kênh youtube của anh có tới gần 1 triệu người đăng ký. Trang mạng xã hội facebook của anh cũng có tới hàng trăm ngàn người theo dõi.

Khoai lang thang
Khoai lang thang

Với đam mê khám phá và nụ cười luôn ở trên môi khoai lang thang đã giúp người xem Việt hiểu rõ hơn về du lịch và đặc sản của Việt Nam ta. Cách quay và dàn dựng video của anh khiến người xem cảm thấy rất đã mắt và chuyên nghiệp như một phóng viên VTV thực thụ. Cách nói chuyện trong các video Vlog của anh cũng rất thân thiện, gần gũi

Nguồn gốc biệt danh khoai lang thang là từ đâu

Khoai lang thang là biệt danh được bạn bè đặt cho Hoài Phương ngay từ khi còn nhỏ. Để giải thích cho cái tên kì lạ này thì anh đã chia sẻ rằng, tên anh là Hoài Phương nhưng bị các bạn đọc lái thành “Phường Khoai” và an bị gán luôn cái tên là Khoai.

Khi lớn lên thì anh làm những clip về du lịch cần phải đi nhiều nơi vi vậy anh đã nghĩ ra cái tên Khoai Lang Thang nghe rất hợp với chủ đề du lịch

Từ bỏ nghề Kỹ sư xây dựng để làm youtube

Khoai mê du lịch và ăn uống từ nhỏ vì vậy, anh thường đi làm thêm và tích cóp lại để đi du lịch, dần dần nó trở thành một cái thói quen. Khi đi học Hoài Phương học ngành kỹ sư xây dựng, đại học Tôn Đức Thắng và sau khi đi làm khoảng 2 – 3 năm trong ngành kỹ thuật xây dựng anh cảm thấy đây không phải là ngành để anh có thể theo đuổi cả đời và anh đã từ bỏ nghề.

Khoai Lang Thang - Food and Travel
Khoai Lang Thang / Food and Travel

Sau khi suy nghĩ về sở thích và đam mê Khoai Lang Thang đã quyết định chuyển sang làm youtube chủ đề du lịch. Với nụ cười tươi, chất giọng miền Tây ngọt ngào cùng với những nhận xét chân thực về những món ăn mà mình trải nghiêm. Người xem luôn có cảm giác rất thoải mái, thú vị về những nhận xét chân thật. Từ những món ăn đường phó, vỉa hè hay trong khách sạn 5 sao. Quan điểm đánh giá của anh về ẩm thực là đề cao sự chân thực. Chúng ta cùng chúng mừng anh thành công hơn trong thời gian tới.