Làm gì khi bị trăn xiết, quấn, cắn và cách giải quyết hay nhất

5 (100%) 1 vote[s]

Ở các khu vực nhiệt đới, đạc biệt là các khu vực gần rừng núi là nơi trăn rừng sinh sống rất nhiều. Có rất nhiều trường hợp con trăn dài 6 – 7 mét đi vào khu vực gần nhà dân, con trăn nặng hàng trăm Kg. Đã có nhiều trường hợp trăn tấn công người và vật nuôi như chó, cừu, bò, gà, …

Người bị trăn quấn
Người bị trăn quấn

Hôm nay Tin123 Đời sống sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm để thoát khỏi sự nguy hiểm khi bị trăn quấn. Trăn là loài không có độc nhưng các cơ lườn của nó đủ khỏe để làm t.ử v.ong hết 1 người trưởng thành cùng kích thước.

Khi bị trăn xiết nên làm gì?

Điểm yếu của các loài rắn là ở chiếc đuôi. Loài trăn cũng vậy, chúng cảm thấy rất khó chịu khi bị cắn vào đuôi, tóm đuôi. Các thợ bắt rắn thường truyền nhau kinh nghiệm khi bị trăn quấn là hãy cắn vào đuôi của nó. Con trăn sẽ bị mất bình tĩnh và thả bạn ra.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử lấy tay chọc mù mắt nó để nó hoảng sợ. Các loài động vật khi bị mù sẽ rất hoảng sợ, mất bình tĩnh, kể cả con người cũng vậy.

Làm gì khi bị trăn cắn?

Trăn là loài động vật không có độc, nhưng nó là loài rất lớn và có bộ hàm khỏe. Khi bị cắn rất dễ bị thương ngoài da, chảy máu. Khi đó bạn phải làm sao, đừng lo. Bị trăn cắn thì không sao cả, hãy đi vệ sinh vết thương ngoài da.

Có nghiên cứu chỉ ra rằng, tất cả các loài động vật bò sát đều có nọc độc nhưng mức độ độc cao hay độc thấp thì tùy loài. Có loài không có răng nanh thì chất độc có trong nước bọt. Có loại độc chỉ gây nhiễm trùng nhẹ. Vì vậy khi bị trăn cắn ta cứ rửa vết thương bằng xà phòng diệt khuẩn càng tốt.

Nếu bạn chưa biết chắc chắn đó có phải là con trăn hay không thì sẽ cần đi tới các cơ sở y tế. Bởi vì con nưa khá giống với con trăn, nó loài có độc vì vậy rất nguy hiểm.

Để phân biệt giữa con trăn và con nưa (hổ bướm) thì các bạn hãy quan sát, chụp ảnh cái lỗ mũi của con vật đó. Con nưa sẽ có 9 cái lỗ mũi xếp thành hàng, nhìn rất xấu xí. Còn con trăn thì thì có 2 lỗ mũi thôi. Con nưa có mùi hôi gần giống mùi thịt thối.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT