Làm sao để không bị khóa kích hoạt trên iphone, Khóa Icloud khi restore

Đánh giá bài viết này

Một hiện tượng khá phổ biến khi mua iphone tại Việt Nam đó là người dùng thường kiểm tra Imei trên một website nào đó để kiểm tra xem máy của mình có phải là lock không khiến nó bị lộ. Điều này đã tạo điều kiện cho kẻ xấu biến điện thoại của bạn thành cục gạch và không thể active được máy sau khi restore thông qua một cái lỗ hổng bảo mật mà trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nó. Lỗ hổng này tới từ chính Apple gây ra cho người dùng. Vừa qua hàng ngàn chiếc iphone đã bị khóa kích hoạt sau khi restore (khôi phục cài đặt gốc) do lộ imei.

Khóa Icloud là gì?

Khi mở máy lên vào được bên trong thì người dùng iphone phải vượt qua màn active Iphone và khóa Icloud chính là những máy không vượt qua được màn Active này. Người ta còn gọi nó là bị khóa kích hoạt.

Iphone bị khóa kích hoạt sau khi restore
Iphone bị khóa kích hoạt sau khi restore

Các trường hợp bị khóa Icloud thườn gặp là khi dính tới trộm cắp máy, khoá mã iphone, khóa icloud, ..

Các bạn phải nhập đúng cái iclound mà trước đó bạn phải nhập trước đó thì mới active được máy. Đặc biệt nó sẽ khóa thông qua imei. Mỗi iphone có 1 cái imei và cái imei đó gắn vào một tài khoản icloud nào đó mà bị khóa lại sau khi Restore thì máy sẽ bị khóa kích hoạt.

Nếu các bạn bị lộ imei ra ngoài và kẻ xấu liên kết nó vào một tài khoản icloud nào khác không phải của bạn thì sau khi các bạn restore lại máy thì khi active máy sẽ yêu cầu đăng nhập 1 tài khoản icloud ở 1 nơi ất ơ nào đó. Điều này có thể khiến iphone của bạn biến thành cục gạch nếu không đăng nhập được.

Làm gì để không bị khóa kích hoạt iphone khi restore

  • Hạn chế chia sẻ imei của bạn: Hạn chế chia sẻ ở những nơi công cộng như facebook, youtube, zalo, website …
  • Bật chế độ Tìm Iphone lên. Khi bật chế độ này thì imei sẽ được liên kết vào icloud của bạn và không lo bị khóa kích hoạt nữa.
  • Hạn chế mua iphone cũ ở thời điểm hiện tại.
  • Tìm hiểu kỹ về icloud là gì, những vấn đề liên quan đến icloud trên iphone.

Đã xuất hiện những công cụ khóa iphone từ xa vì vậy hãy cẩn thận nhé.