Lâm Vlog là ai? Tiểu sử Lâm TV trên youtube

4.4 (88.24%) 17 vote[s]

Nếu bạn là một người hay xem các clip Vlog trên Youtube thì chắc hẳn hạn cũng có thể nghe nói tới Lâm Vlog hay Lâm TV rồi. Lâm Vlog cũng là một trong những kênh có lương người đăng ký đông nhất Việt Nam. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu thông tin về anh ấy nhé.

Lâm Vlog là ai?

Lâm Vlog tên thật là Lê Hoàng Vũ Huy, tên ở nhà thường gọi là Lâm. Chính vì vậy mà kênh youtube anh thường đặt là Lâm Vlogs, Lâm TV, Nguyễn Lâm, … Sinh năm 1990 nhưng trông anh ấy khá là trẻ. Nghề nghiệp của anh ấy là sáng tạo nội dung youtube và lập trình web. Quê quán tại Bình Dương.

Youtuber Lâm Vlog
Youtuber Lâm Vlog

Lâm sinh ra trong một gia đình nghèo, bố làm nghề bắt cá và mẹ thì làm nghề bán cá. Anh sống trong nghèo khó quen nên cách ăn mặc của anh cũng rất giản dị. Từ khi sinh ra tới năm lớp 9 thì anh sống ở quê Bình Dương của mình. Do nhà có chuyện lên chuyển lên Dầu Tiếng sống được 2 năm. Sau 2 năm lại chuyển về Bình Dương và bỏ học năm lớp 11 do đi học quá xa. Anh làm nghề hàn cửa sắt, đồ sắt 8 năm.

Năm 23 tuổi thì mẹ của Lâm mắc nợ vì thế phải bán nhà và chuyển lên Bình Phước ở còn Lâm thì phải đi thuê nhà để ở. Trong các clip anh thực hiện ở rất nhiều bối cảnh nhà trọ khác nhau và tới giờ tuy kênh rất thành công nhưng anh vẫn chưa có nhà để ở. Ước mơ của anh là mua được một căn nhà do mình sở hữu.

Đám cưới của Lâm Vlog
Đám cưới của Lâm Vlog hồi tháng 1/2019

Tháng 1/2019 Lâm Vlog chính thức lên xe hoa để đi tới cuộc sống hôn nhân ổn định hơn. Đám cưới có rất nhiều những Vlogger nổi tiếng tham dự và chúc mừng cho anh.

Vật lộn với nhiều nghề để mưu sinh

Nghề gắn bó với anh lâu nhất chính là nghề hàn cửa sắt. Ban ngày anh đi hàn cửa sắt và ban đêm anh ấy kiếm tiền online và lập trình website. Anh chia sẻ rằng đã học lập trình online qua các clip youtube khá hấp dẫn. Khi hàn của sắt anh ao ước được làm nghề lập trình viên website.

Rất chăm chỉ và cố gắng, khi hàn cửa sắt anh đã tự mua cho mình được xe máy SH, iphone, máy quay mà nhiều người lầm tưởng rằng đó là từ doanh thu Youtube. Sau đó anh bỏ hẳn nghề cửa sắt đề làm Youtube

Kênh youtube Lâm Vlog và Lâm TV

Lâm Vlog là một trong những kênh Vlog có lượt đăng ký khủng với mục đích giải trí. Các clip trên kênh chủ yếu là về chủ đề trò chơi, du lịch, review, ăn uống, chế tạo, trải nghiệm, thử nghiệm, thử thách. Hiện nay Lâm Vlog đã đạt được nút vàng với 2.7 triệu người đăng ký theo dõi. Thành lập từ năm 2016 và tổng kênh lên tới 590.220.252 lượt xem. Còn Lâm TV là kênh thứ 2 của anh cũng đã có được nút play bạc với hơn 700.000 người đăng ký.

Bảo, Tý, An được anh thuê về để làm thử việc phụ giúp sáng tạo nội dung Youtube cho những kênh của anh. Vì vậy họ thường xuyên xuất hiện trong các clip gần đây của anh ấy.