Nắng nóng gây nguy cơ rối loạn thần kinh

Đánh giá bài viết này

Hà Nội vào mùa hè luôn phải chịu đựng cái nắng nóng gay gắt. Các chuyên gia y tế cảnh báo, nắng nóng tác động đến sức khỏe con người rất lớn mà đặc biệt là trẻ em và người già. Và trong nhiều trường hợp nắng nóng cao điểm có thể khiến cho cơ thể rối loạn thần kinh là điều dễ xảy ra.

Nắng nóng có nguy cơ gây rối loạn thần kinh

Khi nhiệt độ ngoài trời quá cao cùng với việc phải phơi mình quá lâu dưới ánh nắng mặt trời hoặc phải làm trong môi trường nhiệt độ cao nóng bức, lại thiếu các phương tiện chống nắng cần thiết. Không bù đủ nước so với lượng mồ hôi phải tiết ra sẽ dẫn đến hiện tượng lượng nhiệt sinh ra và lượng nhiệt hấp thu lớn hơn nhiều lượng nhiệt cơ thể tỏa ra môi trường xung quanh.

Do đó trong say nóng, tình trạng mất nước toàn thể là chủ yếu khi đó những người bệnh có dấu hiệu như sốt cao,mũi bệnh nhân đỏ bừng, vã mồ hôi mạch nhanh, có biểu hiện rối loạn thần kinh như mất phương hướng, ảo giác lẫn lộn co giật và hôn mê, còn có thể tụ máu giữa màng cứng và trong não.

Các tổn thương có thể không hồi phục hoặc rất khó hồi phục. Để chống sốc nhiệt cần nhớ nên uống đủ nước, không để khi cảm thấy khát mới uống nước. Nhưng chỉ uống nước lọc thôi là không đủ, do mùa hè lượng mồ hôi mất đi quá nhiều do hoạt động thể lực nên tốt nhất uống nước pha loãng với muối đường oresol để vừa cung cấp nước, điện giải mất đi theo mồ hôi