Người dùng bị ảnh hưởng như thế nào khi Google nghỉ chơi Huawei

4 (80%) 1 vote[s]

Rất nhiều hãng sản xuất smartphone Trung Quốc bị cáo buộc là gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc như Xiaomi, Oppo, Lenovo, … Nhưng Huawei họ khác với các công ty trên là họ còn gửi dữ liệu người dùng về cho chính phủ Trung Quốc. Điều này rất ảnh hưởng tới an ninh của nhiều quốc gia trong đó có Mỹ.

google nghỉ chơi huawei
google nghỉ chơi huawei

Ở thị trường trung quốc thì Huawei hầu như không bị ảnh hưởng gì bởi vì thị trường trung quốc họ không sử dụng những dịch vụ của Google, họ không sử dụng Google Map, Gmail, Play store, youtube …

Ở thị trường thế giới trong đó có Việt Nam, Huawei sẽ bị ảnh hưởng gì?.

Huawei có được sử dụng hệ điều hành android nữa không?

Câu trả lời là có nhé. Bởi vì hệ điều hành android là mã nguồn mở mà ai cũng có thể tải về và sử dụng, tuy nhiên sẽ không nhận được những hỗ trợ từ Google như trước nữa. Không được sử dụng những ứng dụng của Google ở trên đó, người dùng sẽ phải tự cài những ứng dụng như Youtube, google Map, CH Play, Gmail nếu muốn sử dụng, gây ảnh hưởng tới người dùng không hiểu biết, không sử dụng thạo điện thoại. Ở thị trường Mỹ và châu âu thì điều này là tuyệt đối cấm. Đây là một cú tát cực mạnh tới từ google.

Những điện thọa của Huawei đang bán trên thị trường có được cập nhật không?

Câu trả lời là có bởi vì nó được sản xuất trước khi lệnh cấm xảy ra. Hỗ trợ lâu dài hay không thì điều này là không chắc chắn, tùy thuộc vào thỏa thuận của 2 bên.

Huawei sẽ có những đường thoát nào?

Trước khi lệnh cấm này xảy ra thì Huawei đã có sự chuẩn bị trước được một phần đó là dã tự sản xuất chip Kirin cho riêng mình. Tuy nhiên không thể tối ưu hóa ngon bằng Snapdragon nhưng như vậy cũng tương đối khá.

Huawei sẽ phải chuyển sang sử dụng một hệ điều hành khác. Điều này là rất khó bởi vì công ty lớn như Samsung cũng đã từng thử nghiệm hệ điều hành TiZen riêng của mình và đã thất bại. Window mobile cũng đã thất bại, đây là một nước đi rất khó để thực hiện. Nhưng không phải là không thể.

Có nên mua điện thoại Huawei nữa không?

Bây giờ vẫn chưa biết chắc chắn được là có nên mua điện thoại huawei nữa hay không. Ở thời điểm hiện tại thì chưa nên mua điện thoại huawei. Còn trong tương lai thì chưa biết được chắc chắn. Phải chăng ta vẫn sẽ mua những điện thoại vẫn tới từ trung Quốc?

Cuộc chiến tranh thương mại vẫn đang diễn và không biết trong tương lai các hãng như Xiaomi, Oppo, Vivo, Lenovo có bị cấm tương tự như Huawei hiện tại nữa hay không? Theo mình thì hiện tại không nên mua bất cứ sản phẩm nào từ Trung Quốc.

Không biết trong tương lai khi hết cấm vận, Google lại chơi với Huawei thì sao, chúng ta cần phán đoán để chuẩn bị cho sự mua hàng đúng đắn.