Nguyễn Quang Minh là ai? Ông trùm truyền thông Cát Tiên Sa

4 (80%) 2 vote[s]

Tiểu sử Nguyễn Quang Minh

Tiến sĩ Nghệ thuật học Nguyễn Quang Minh sinh năm 1960 (59 tuổi) còn gọi là Minh CATS là “ông trùm” truyền thông tại Việt Nam sống tại TPHCM. Ông là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa một công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, game show truyền hình lớn tại Việt Nam.

Nguyễn Quang Minh Cát Tiên Sa
Ông Nguyễn Quang Minh Cát Tiên Sa

Cát Tiên Sa là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực truyền thồng rất quen thuộc với chúng ta với các chương trình game show nổi tiếng như: The Voice (phiên bản người lớn và trẻ em), Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ, Siêu mẫu Việt Nam, hay liveshow Bài hát Việt, Album Vàng, Chinh phục đỉnh cao, X-Factor, The Remix, …

Nguyễn Quang Minh trong chương trình Giọng Hát Việt
Nguyễn Quang Minh trong chương trình Giọng Hát Việt

Ngoài thành công trong công việc, ông là một người cũng rất hào hoa. Trong vòng 3 năm liên tiếp 2007 – 2009, ông lần lượt lên xe hoa với 3 người đẹp. Người vợ đầu của đại gia Quang Minh là Đường Thu Hương – giám đốc đối ngoại quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam. Đám cưới này được tổ chức khá xa hoa vào năm 2007. Nhưng sau khoảng một năm thì ly hôn.

Năm 2009, công ty Cát Tiên Sa tổ chức cuộc thi “Duyên dáng MC” và người giải nhất cuộc thi này là nữ MC Chúc Anh. Chúc Anh đã lọt vào mắt xanh của ông. Cuộc tình sét đánh này đã đi đến đám cưới và kết thúc bằng một cuộc ly hôn. Tính tổng thời gian từ yêu đến cưới và ly hôn, cuộc tình này kéo dài chưa trọn một năm.

Tiếp tục tháng 10/2019 ông tiếp tục kết hôn với siêu mẫu Huỳnh Thanh Tuyền sinh năm 1987, thuộc lớp người mẫu cùng thời Võ Hoàng Yến, Ngọc Quyên… Hai người chênh lệch nhau tới 27 tuổi.

Nguyễn Quang Minh và  Huỳnh Thanh Tuyền trong ngày cưới
Nguyễn Quang Minh và vợ Huỳnh Thanh Tuyền trong ngày cưới

Cô từng đoạt giải bạc tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam. Sở hữu chiều cao khá ấn tượng 1m77 và số đo 3 vòng nóng bỏng, Thanh Tuyền là cái tên được chờ đợi sẽ ‘làm nên chuyện’ ở nhiều đấu trường nhan sắc. Nhưng sau khi lấy chồng, cỗ đã biến mất khỏi showbiz và chăm lo cho gia đình. Cô đã sinh cho ông 2 người con trai

Nguyễn Quang Minh và vợ
Nguyễn Quang Minh và vợ

Công ty Cát Tiên Sa

Cát Tiên Sa là đơn vị tổ chức rất nhiều các cuộc thi, chương trình hoành tráng mang tầm quốc gia và quốc tế. Được thành lập từ năm 1999 khi đó công ty chủ yếu hoạt động trong mảng chương trình người mẫu và thời trang.

Năm 2000 công ty đã cải tổ và mở rộng thêm các mảng tổ chức biểu diễn ca nhạc, sản xuất truyền hình, quảng cáo, tổ chức sự kiện … và nhanh chóng gặt hái được những thành công.

Năm 2002, tổng số vốn đầu tư được khai báo của Cát Tiên Sa đã lên đến 30 tỉ đồng. Năm 2007, công ty chuyển thành Công ty cổ phần Cát Tiên Sa. Ngày nay công ty có một mang lưới khổng lồ các website tin tức, kênh youtube, mở rộng thêm lĩnh vực game di động cho khu vực Đài Loan và Đông Nam Á.

Những chương trình này đã mang về nguồn thu lớn góp vào khối tài sản kếch xù của ông chủ Cát Tiên Sa. Những doanh thu không nhỏ từ tiền quảng cáo, tài trợ chương trình.