Những dấu hiệu người bị nhiễm giun, sán

4.5 (90%) 2 vote[s]

Bệnh nhiễm ký sinh trùng như giun, sán lợn là một bệnh rất phổ biến ở Việt Nam bởi vì nhờ có thói quen ăn uống chưa hợp vệ sinh. Đa số bộ phận người Việt Nam làm nghề nông vì vậy càng tiếp xúc nhiều với mặt đất. Ngoài ra phong tục bón cây tròng bằng phân chuồng cũng làm phát tán rộng nguồn lây bệnh.

Người bị nhiễm giun, sán giây trưởng thành thường không có triệu trứng rõ rệt nên rất khó phát hiện. Triệu chứng thường thấy là người bệnh thường xuyên cảm thấy khó chịu, bút dứt, có những nốt sán tự rụng qua hệ bài tiết ra ngoài.

Sau đây là một số hình ảnh dấu hiệu của người đã bị nhiễm giun, sán, ký sinh trùng:

dấu hiệu nhiễm sán lợn, nhiễm giun
trên da xuất hiện nốt loằn ngoằn
cách chữa sán lợn, tiêu diệt sán lợn
bệnh sán lợn
sán trên mí mắt
Mẫu thịt lợn nhiễm sán nặng

Trên da người bệnh thường xuất hiện những nốt đường đi vòng vèo, người bệnh có thể cảm thấy ngứa, khó chịu.

Hiện nay có rất nhiều thuốc có thể trị được giun sán như thuốc Piperazin (diethylen diamin) với tên biệt dược là piperal, piperazin citrat, piperol, antepar…; thuốc levamisol với tên biệt dược là levaris, decaris, solaskil…; thuốc Mebendazole với tên biệt dược là vermox, fugacar, soltric…; thuốc Albendazole với tên biệt dược là Zentel, Zenben, alzental…; thuốc Pyrantel với tên biệt dược là combantrin, antiminth, panatel…; thuốc Thiabendazole (mitezol); thuốc Diethylcarbamazin với tên biệt dược là DEC, banocid, notezin…

Bệnh giun sán là bệnh thường gặp và có thể chữa khỏi 100%. Khuyến cáo người dân nên tẩy giun 3 – 6 tháng 1 lần.