Những lý do bạn cần ngừng sử dụng điện thoại di động vào ban đêm

Đánh giá bài viết này

Bạn có thói quen kiểm tra điện thoại di động trước khi đi ngủ? Tôi chắc chắn rằng phần lớn chúng ta làm điều này. Và sau đó nếu có một cái gì đó thú vị trên Facebook, Instagram hoặc thậm chí là email của bạn, thì bạn có xu hướng bị cuốn vào điện thoại cho đến tối muộn. Nếu bạn đã và đang làm điều này thì bạn nên dừng việc này ngay lập tức; nó rất nguy hiểm.

Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về việc ánh sáng điện thoại di động không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn gây ra một số vấn đề sức khỏe khác và tại sao việc sử dụng điện thoại di động vào ban đêm lại không tốt.

Sử dụng điện thoại vào đêm khuya rất nguy hiểm

Khoảnh khắc bạn tắt đèn và đến giường vào ban đêm, bạn có xu hướng mở điện thoại di động. Ánh sáng xanh mà điện thoại di động phát ra rất sắc nét trong đêm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của bạn mà còn ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone melatonin. Đây là hormone giúp người ta ngủ. Do đó, khi giấc ngủ bị ảnh hưởng, nó sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan. Đây là những lý do tại sao chúng ta cần ngừng sử dụng điện thoại di động vào ban đêm

1. Hỏng võng mạc

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại di động, cụ thể hơn là điện thoại thông minh có bước sóng ngắn nhất nhấp nháy nhiều hơn. Điều này ảnh hưởng đến thị lực và trong một thời gian dài, nó thậm chí có thể làm hỏng võng mạc.

2. Gây mất ngủ

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại di động ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin. Melatonin là một trong những hormone giúp người ta ngủ và điều hòa chu kỳ giấc ngủ. Sử dụng điện thoại di động thường xuyên vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể dẫn đến mất ngủ và các vấn đề sức khỏe khác như trầm cảm.

3. Nguy cơ mắc ung thư cao hơn

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại di động ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin . Melatonin là một hormone quan trọng cũng được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và giúp cơ thể chống lại ung thư, đặc biệt là những bệnh liên quan đến ung thư vú và tuyến tiền liệt.

4. Ảnh hưởng đến não

Khi giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, khi bạn tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng phát ra từ điện thoại di động, điều này càng ảnh hưởng đến não bộ cũng như sức mạnh bộ nhớ. Khi một người bị thiếu ngủ, nó ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể và lưu lượng máu trong não bị ảnh hưởng

5. Mỏi mắt

Khi trời tối và bạn có ánh sáng xanh từ điện thoại di động chiếu thẳng vào mắt, nó sẽ gây mỏi mắt và đau. Khi điều này được tiếp tục lâu dài, nó cũng có thể làm hỏng tầm nhìn vĩnh viễn.