Những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Đánh giá bài viết này

Những thói quen rất bình thường hằng ngày tưởng chừng như vô hại vậy mà nếu chúng ta không để ý lại rất có thể gây hiếm muộn và vô sinh ở Nam.

Anh Nguyễn Văn L vượt 700Km ra Hà Nội để khám vô sinh hiếm muộn mà nguyên nhân rất có thể nguyên nhân có thể là rất hay gặp ở nhiều người. “Tôi hay thức khuya, tôi hay hút thuốc lá, người tôi lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi. MÌnh chưa bao giờ nghĩ là mình còn trẻ như thế này mà lại không thể có con”.

Đó chỉ là một trong những bệnh nhân đến khám tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện, đáng nói là Nam giới thường chủ quan nên ít để ý đến tác nhân gây hại.

Trong khi đó theo các chuyên gia, một số tác nhân, yếu tốt tưởng chừng như vô hại như:

  • Để điện thoại di động gần cơ quan sinh dục
  • Trọng lượng cơ thể không cân đối
  • Tắm nước nóng liên tục
  • Lạm dụng thực phẩm chế biến sẵn
  • Mặc quần quá chật
Thói quen hút thuốc lá có thể gây vô sinh
Thói quen hút thuốc lá có thể gây vô sinh

Nó lại rất có thể gây vô sinh. Theo bác sĩ Vương Vũ Việt Hà (Bv Bưu Điện): “Gần như người ta ăn uống ngủ nghỉ không như ngày xưa nữa, có thể có những người phụ trách công việc, đi làm có thể 9 – 10h mới đi làm về ăn bữa tối chẳng hạn. Rồi thì họ phải giao tiếp nhiều, rượu bia nhiều, thuốc lá nhiều hơn. Chế độ sinh hoạt không lành mạnh, nhiễm các bệnh liên quan đến tình dục viêm nhiễm có thể gây ra những cái hậu quả là khả năng sinh sản của họ kém đi”.

Theo thống kê khoảng 90% các ca vô sinh ở nam giới có liên quan đến sự thay đổi của tinh dịch đồ. ĐIều đó có nghĩa khả năng sinh sản của những người này kém đi theo thời gian. Cần xem xét những thói quan xấu là vô cùng càn thiết. Bên cạnh đó để phòng ngừa bệnh sinh sản, mối nguy hại nói chung, việc từ bỏ thói quen xấu không bao giờ là thừa.

Xem thêm bài viết chuyên sâu về hiếm muộn Nam tại đây.

Theo VTV24.