Những trường đại học tốt nhất Hà Nội

4.8 (95%) 4 vote[s]

1. Trường đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Quốc gia Hà Nội ( VNU – Vietnam National University, Hanoi ) là một trong những trường đại học tốt hàng đầu Việt Nam. Là trung tâm nghiên cứu , đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao. được ứng dụng những khoa học công nghệ tiên tiến , đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực.

Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào năm 1906 với cái tên đầu tiên là
Viện Đại học Đông Dương . Sau nhiều năm phát triển và thay đổi, năm 1993 chính thức lấy tên là trường đại học quốc gia Hà Nội ( ĐHQGHN ). Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ giáo dục và đào tạo.

Là trường đại học tập trung dông đảo các giáo sư tiến sĩ đầu ngành và đào tạo 110 chuyên ngành. Là Đại học có số lượng GS, PGS, TSKH, TS số 1 tại Việt Nam với 67 GS, 370 PGS, 18 TSKH, 1113 TS.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

2. Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ( HUST – Hanoi university of science and technology) là trường đại học tốt đầu tiên đất nước ta có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp . Là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực được kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài khoa học, công nghệ. Định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu ngang tầm với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 147/NĐ ngày 6-3-1956 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên ký . Trải qua nhiều gia đoạn trong lịch sử phát triển, đến nay trường đạt là trường có quy mô lớn và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Trường đại học Bách khoa hiện nay có đội ngũ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt huyết với nghề. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang đào tạo trên 40.000 SV, học viên cao học và nghiên cứu sinh với 67 chuyên ngành đại học và 33 chuyên ngành cao học, 57 chuyên ngành tiến sĩ

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

3. Trường đại học Ngoại thương

Trường đại học Ngoại thương ( FTU – Foreign Trade University ) là trường đại hoc tốt đào tạo về kinh tế thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo .

Trường được thành lập từ năm 1960 đến nay, đã có được đội ngũ giảng viên đều là những giáo sư tiến sĩ đầu ngành nhiệt huyết với nghề. trường gồm có 11 phòng ban , 16 khoa, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tốt.

Sinh viên của trường được đánh giá là năng động, sáng tạo và tự tin . Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100% . Nhờ đó ,trường Đại học Ngoại Thương đã được Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006. Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 05 năm 2010 và Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012.

Trường Đại học Ngoại thương

4. Trường đại học Y Hà nội

Trường đại học Y Hà Nội được biết đến là một trường đại học tốt đào tạo về y khoa hàng đầu tại Miền Bắc. Được thành lập năm 1902. Là trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời ở Viêt Nam. Trườg đã có những đóng góp quan trọng đặc biệt trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế.

Trường có hơn 1000 cán bộ giảng viên và nhiều bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện lớn. Với cơ sở vật chất đầy đủ , chất lượng giảng dạy tốt , điểm đầu vào và đầu ra của trường luôn cao. Sinh viên ra trường được đánh giá cao về năng lực làm việc.

Trường Đại học Y Hà Nội

5. Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Trường đại học Kinh tế Quốc dân (NEU- National Economics University) là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam . Trung tâm tư vấn và chuyển giao công nghệ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh .
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học tốt, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế .

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính và đến năm 1985 đổi tên thành trường kinh tế quốc dân,

Trường đào tạo khoảng 45000 sinh viên 19 khoa, 45 chuyên ngành 11 viện và 8 trung tâm và 13 bộ môn, 9 phòng ban chức năng và 4 đơn vị phục vụ khác. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình , sinh viên năng động sáng tạo được đánh giá cao.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân