Rapper DSK (Da Sun Kid) là ai? Tiểu sử DSK

3.3 (65%) 4 vote[s]

Được coi là King Of Rap nhắc tới DSK thì trong cộng đồng những người yêu nhạc rap không ai là không biết đến anh. DSK là một rapper underground đúng nghĩa khi anh không xuất hiện trên báo, không có nhưng video triệu view nhưng anh luôn được nhưng người yêu nhạc rap và các rapper khác kính nể. Vậy DSK là ai?

Rapper DSK

Tiểu sử về DSK

  • Tên thật : Trần Đức Minh
  • Ngày sinh : 23/11/1987
  • Nơi sinh : Hà Nội

DSK có nghĩa là gì?

Trong tiếng anh DSK có nghĩa là Da Sun Kid (The Sun Kid) và tiếng Đức là Die Sonnen Kinder được hiểu là “Đứa con của mặt trời”.

Tóm tắt cuộc đời – sự nghiệp của DSK

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng sau đó DSK theo gia đình vào Sài Gòn sinh sống. Năm 13 tuổi anh tiếp cùng gia đình sang định cư bên Đức và đây cũng chính là nơi mà anh được tiếp xúc với văn hóa đường phố là Hip Hop và nhạc rap. Rồi nhận ra đây chính là đam mê của mình.

“Một khi nó đã là đam mê thì là cả đời, không phải là 1 giai đoạn hay sự là thích thú nhất thời. Mình đơn giản rất là yêu nó như là cách để mình kể những câu chuyện riêng của mình. Mình cảm thấy quan trọng nhất là cái sự thật trong từng câu hát”. DSK chia sẻ trong “Independent Artist”

DSK bắt đầu đến với rap từ năm 2004 và đên nay là năm 2019. 15 năm gắn bó với rap quả là một thời gian không hề ngắn, những ngày đầu khi viết rap anh post lên các diễn đàn và nhận về vô số lời chửi bới, chê bai. Nhưng chính nhưng điều đó là DSK càng thêm cố gắng và chăm chỉ trau dồi thêm để giờ đây chúng ta có một DSK với những bài nhạc đã đi vào huyền thoại.

Nhạc của DSK rất kén người nghe, nhưng đã nghe rồi thì chỉ có nghiện. DSK rất ít viết nhạc về tình yêu, những bản nhạc của anh đa số là viết về cuộc đời, cuộc sống, những gì anh nhìn thấy và cảm nhận được rồi được anh thể hiện bằng những câu hát. Nhạc của DSK mộc mạc, phóng khoáng và có chất ngông.

DSK là một trong những rapper đời đầu của rap việt và được công đồng yêu nhạc rap rất yêu mến. Anh còn là thần tượng của nhưng rapper khác nên không có gì bất ngờ khi anh được mệnh danh là King Of Rap.

Nhưng bản nhạc nổi tiếng của DSK có thể kể đến như:

  • Chưa bao giờ
  • Nếu
  • Lãng mạng của anh
  • Làm đéo gì
  • Lớn rồi
  • ….

Hiện nay theo chia sẻ của những người yêu rap, DSK đang sống một cuộc sống rất giản dị ở Đà Lạt, có rất nhiều fan đã lên Đà Lạt thăm và giao lưu với DSK. Tại đây anh cũng show rất nhiều bản nhạc demo của mình đang đợi ngày thu âm. Hị vọng thời gian tới chúng ta sẽ được nghe phiên bản chính thức mà DSK tung ra.