Tại sao quảng cáo luôn hiển thị đúng cái bạn đang tìm?

4 (80%) 1 vote[s]

Bạn đã bao giờ vừa tìm kiếm 1 thứ gì đó thì ngay lập tức lướt facebook đã thấy quảng cáo về sản phẩm đó chưa? Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu mánh khóe này nằm ở đâu.

Chị Ana Siova nhân viên văn phòng ở New York. Chị thường xuyên mua hàng online trên cá website trực tuyến. Những gì không có thì chị tìm trên Google. Nhưng những thứ chị đã tìm nhưng không mua vẫn đeo bám chị suốt 1 thời gian dài trên internet và các cuộc điện thoại. Bạn của chị Ana chuẩn bị cưới và chị đã tìm kiếm từ khóa “váy cưới” và vài tuần sau các quảng cáo về váy cưới cứ đi theo cô mãi. Bạn trai cô đã mừng hụt khi biết điều đó.

Chị Ana không hề biết ai đã theo chân chị trên không gian mạng nhưng cách đó gần 200Km tại Philadelphia anh Boad Trần thì biết rõ. Đang cs hàng trăm công ty nơi anh làm việc đang sử dụng một phần mềm chuyên biệt nắm rõ từng cú click chuột của người dùng. Đối tượng có thể là người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp,

Anh có thể kiểm tra được người dùng đang ở giai đoạn nào của quyết định mua. Thông tin được gửi về từng giây, thông tin sẽ cho anh biết rằng họ đang muốn mua món đồ đó như thế nào. Nếu bạn tìm một thứ tới 10 lần có nghĩa là bạn đang rất muốn mua thứ đó. Nhưng bạn chỉ tìm kiếm một lần có nghĩa là bạn chỉ đang tò mò về nó. Nếu họ tìm tới 10 lần, anh ta sẽ tìm cách tiếp cận họ thông qua cuộc gọi hoặc quang cáo, gửi email.

Măt khác, ở Newyork dã hoàn thành lắp đặt 7500 cột wifi miễn phí. Người dùng chỉ cần đăng nhập email cá nhân để đăng nhập và sử dụng wifi. Khi có người đăng nhập, nhà cung cấp wifi sẽ có thông tin về độ tuổi, nghề nghiệp và thói quen lướt web trên phố. Dữ liệu này sau đó sẽ được bán cho các công ty quảng cáo.

Đó là những gì mà người dùng công nghệ đang phải trải nghiệm. Họ phải lựa chọn một là sống tách biệt với thế giới công nghệ. Hai là phải thận trọng khi tìm kiếm trên internet.