Tại sao tuyệt đối không nên tắm đêm ?

4 (80%) 1 vote[s]

Nhiều người có nếp sống sinh hoạt muộn, làm việc muộn và tắm gội buổi tối là điều vô cùng nguy hiểm. Thậm chí các bác sĩ cảnh báo tuyệt đối không nên tắm gội vào buổi tối sau 23h đêm, kể cả bằng nước nóng.

Tắm đêm có thể dẫn đến đột quỵ

Tắm đêm nguy hiểm như thế nào?

Theo các bác sĩ, ban đêm nhiệt độ thường thấp hơn ban ngày việc tắm gội cùng lúc có thể dẫn đến bị cảm, đặc biệt khi tắm gội vào ban đêm tóc ướt sẽ bay hơi mang theo một nhiệt lượng lớn khiến cho đầu bị lạnh. Khiến cho các mạch máu não co lại đột ngột, giảm tuần hoàn máu não, xuất hiện hiện tượng thiếu máu não dẫn đến đột quỵ , ngất, hôn mê. Nếu không phát hiện và sơ cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Nguy hiểm hơn, tắm nước nóng trong tình trạng sức khỏe suy yếu sẽ nhanh dẫn đến tình trạng đột quỵ suy yếu sẽ nhanh dẫn đến tình trạng đột quỵ, tai biến, đau đầu kinh niên đặc biệt là với những ngừơi say rượu mắc các bệnh tim mạch cao huyết áp lời khuyên là không nên tắm gội sau 23h đêm, thậm chí là sau 20h cũng hạn chế tắm kể cả bằng nước nóng. Khi tắm bạn không nên dội nước thẳng từ đầu xuống chân để tránh bị đột quỵ, nên xối nước vào 2 chân 2 tay rồi mới đến toàn bộ cơ thể