Tạo nút chat liên hệ facebook cho website và wordpress

5 (100%) 2 vote[s]

Tạo ô chat facebook cho website là điều nên làm, ô chat hỗ trợ có thể chat trực tiếp với fanpage trên facebook của bạn rất tiện lợi vì ngày nay người Việt dùng facebook rất nhiều. Khung chat messenger cũng làm cho website thêm chuyên nghiệp hơn. Hôm nay Tin123 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo khung chat facebook dễ dàng, không cần biết code vẫn tạo được. Sau đây

tạo icon chat cho website
Icon chat hỗ trợ trên website cực đẹp
tạo khung chat faceook cho website
tạo khung chat faceook cho website

Cách tạo nút chat liên hệ facebook cho website

Tin123 cung cấp công cụ tạo khung chat facebook. Bạn có thê sử dụng công cụ dưới đây để tạo:

  • Bước 1: Nhập link fanpage của bạn vào ô thứ nhất (Fanpage phải được đặt tên người dùng, hướng dẫn phía dưới), ví dụ: https://www.facebook.com/Tin123.net
  • Bước 2. Bạn nhập đường kính của button chat mà bạn muốn đơn vị là pixel. Đường kính mà button của Tin123.net đang sử dụng là 40px.
  • Bước 3: Điền khoảng cách tới chân trang, điền dạng số. Đây là thông số vị trí của nút khung chat so với chân trang. Mặc định là 30px. Bạn có thể không nhập cũng được.
  • Bước 4: Nhấn nút Tạo nút chát
  • Bước 5: Copy đoạn mã để dán vào website của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn dán bên dưới.


Ưu điểm của chat fanpage facebook là miễn phí, tiếp cận dễ dàng với người dùng facebook. Ở phiên bản này có hỗ trợ giao diện điện thoại. Có nút thích fanpage phía trên khung chat rất tiện lợi cho người chát nhất like ngay. Giao diện tiếng việt và rất thân thiện, tích hợp rất dễ dàng.

Xem Video hướng dẫn cách tạo

Chú ý: Nếu bạn làm theo hướng dẫn mà nút chat chỉ hoạt động trên máy tính mà không hoạt động trên mobile thì bạn cần đảm bảo rằng trang fanpage của bạn đã đặt tên người dùng rồi.

Cách đặt tên người dùng cho fanpage như sau:

  • Vào fanpage của bạn, nhán xem thêm sẽ thấy mục Giới Thiệu và chọn mục Giới thiệu
  • Tìm mục tên người dùng và nhấn nút Tạo tên người dùng của Trang
  • Như trong ảnh fanpage của mình đã có tên người dùng là wap.cafeit
  • Fanpage phải đạt khoảng 10 like hoặc hoạt động tích cực mới có cơ hội tạo tên người dùng thành công
sửa tên người dùng facebook để tạo live chat
tên người dùng facebook

Sau khi đã tạo tên người dùng xong, link fanpage của bạn sẽ thay đổi. Bạn dùng cái link đó có thể tạo lại nút chat để sử dụng.

Hướng dẫn chèn khung chat facebook trên wordpress

Đầu tiên các bạn đăng nhập website và tìm tới mục Giao diện (Tiếng Anh là Appearance) -> chọn Sửa giao diện (Editor), trình sửa giao diện bằng code sẽ hiện ra như sau:.

vị trí chèn code live chat facebook

Bên phải là danh sách file giao diện, bạn bấm vào Đầu trang giao diện (header.php), bạn tìm trong code tới chỗ có thẻ </head> (xem ảnh), vị trí dán code là phía trên của thẻ </head> này. Copy code và dán vào đó, nhấn Cập Nhật Tệp Tin (Save) để lưu lại. Vậy là xong rồi đó, Vào thử trang chủ để xem nút chat đã hiển thị chưa.

Website nào cũng có thẻ head vì vậy bạn cần tìm kỹ là sẽ thấy. Bạn cũng có thể liên hệ người tạo website cho bạn dán code hộ, họ sẽ giúp bạn ngay thôi vì quá dễ.

Hướng dẫn tạo khung chat cho Blogspot

Đầu tiên, hãy đăng nhập Blogger vào phần đăng bài bên tay trái có mục Bố cục. Bấm vào đó thì trang cho bạn sửa bố cục sẽ hiện ra.

bố cục trên blogger

Tìm mục Slibar hoặc Footer sẽ có nút Thêm Tiện Ích bạn bấm vào nút thêm tiện ích.

thêm tiện ích trên blogger để tại ô chát facebook

Của sổ hiện lên bạn chọn tiếp mục HTML/ Javascript

chèn javascript trên blogger

Dán đoạn code vào phần nội dung, ô tiêu đề nhập gì cũng được rồi nhấn Lưu. Vậy là xong rồi đó.

Hướng dẫn cho website khác

Với những website khác nhau sẽ có những cách chèn khác nhau, bạn nên liên hệ người tạo website cho bạn và nhờ họ dán code này vào thẻ head hộ bạn. Chúc bạn thành công