Thi lái ô tô B1 sẽ trượt nếu chỉ sai 1 câu từ 9-2019

Đánh giá bài viết này

Người học lái xe ô tô thường ít quan tâm đến phần thi lý thuyết sát hạch giấy phép lái xe ô tô, chủ yếu học mẹo để nhớ đáp án. Chính vì vậy, việc bổ sung 100 câu hỏi “liệt” góp phần làm cho người học chú tâm hơn vào phần học lý thuyết. Nếu thí sinh trả lời sai 1 trong số tổng số 100 câu hỏi “liệt” thì sẽ bị trượt.

Thi sát hạch ô tô tăng 100 câu hỏi "liệt"
Thi sát hạch ô tô tăng 100 câu hỏi “liệt”

Theo ông Lương Duyên Thống – Vụ trưởng Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam – ĐBVN). Số câu hỏi lý thuyết sẽ tăng từ 450 lên 600 câu. Và trong số 600 câu này sẽ có 100 câu hỏi liệt, nếu trả lời sai 1 trong số 100 câu hỏi “liệt” này sẽ bị TRƯỢT.

Vụ quản lý Phương tiện và Người lái đã chọn 100 câu trong 600 câu hỏi để làm thành nhóm câu hỏi. Ví dụ: tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng có 58 câu về quy tắc giao thông, 12 câu về kỹ thuật lái xe, 30 câu giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông

Bộ đề sát hạch này, nhanh nhất vào tháng 9/2019 này mới có thể đưa vào để học viên làm quen với bộ đề mới trước khi tổ chức thi sát hạch chính thức.

Bộ trưởng Bộ GTVT tăng cường giám sát thời gian học lý thuyết
Bộ trưởng Bộ GTVT tăng cường giám sát thời gian học lý thuyết

Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, sẽ tăng cường giám sát thời gian học lý thuyết và thực hành. Cùng với đó là tăng mức khó trong những tình huống của đề thi. NẾU học viên làm không đúng có thể bị TRƯỢT ngay.