Thích Tâm Nguyên là ai? Thích Chân Quang, Thích Pháp Hòa

2.6 (52.63%) 19 vote[s]

Hôm nay Tin123 sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về thầy Thích Tâm Nguyên chuyên giảng về tình yêu. Tiểu sử thầy Thích Chân Quang và thầy Thích Pháp Hòa.

1.Thầy Thích Tâm Nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên là một nhà sư xuất gia, đang tu tại chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh). Thích Tâm Nguyên sinh ra ở đâu? Thầy quê ở Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Là một nhà sư trẻ nhưng đã tu học được nhiều năm trong nước và ngoài nước. Thích Tâm Nguyên sinh năm 1985

Thầy thích tâm nguyên, thích tâm nguyên
Thầy thích tâm nguyên là ai?

Thầy thường là người tham gia các buổi tọa đàm chia sẻ các tư tưởng về đạo Phật. Đặc biệt được các bạn sinh viên ưa thích trong các khá tu mùa hè của Chùa. Những bài giảng nổi bật về tình yêu, tình mẫu tử, triết lí sông của đạo Phật. Thầy trẻ tuổi và thường cập nhật những thông tin thực tế từ giới trẻ để từ đó giảng giải cho sinh viên.

Thích tâm nguyên giảng về tình yêu
Thích tâm nguyên giảng về tình yêu

Thầy cũng tham gia các buổi tọa đàm giảng giải đạo phật trong nước và nước ngoài. Ở Mỹ thầy là trú trì tại Tu Viện Hạnh Phúc – Happy Monastery địa chỉ: 4100 Main st, Anderson, IN 46013, USA. Là người học rộng và thành thạo ngoại ngữ nên thầy cũng được các đồng bào Việt Kiều và các bạn bè quốc tế quý mến.

2.Thầy Thích Chân Quang

Thương tọa Thích Chân Quang là nhà sư trụ trì tại chùa Phật Quang (Thiền Tôn Phật Quang) nằm ở núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Là phó trưởng ban Kinh tế Tài chánh trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

thích chân quang là ai
Tiểu sử thầy thích chân quang

Với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng giải phật pháp, khuôn mặt phúc hậu hiền lành, thầy được sự yêu mến của không những các phật tử mà còn từ các bạn học sinh sinh viên từ khóa tu mùa hè. Thầy nổi bật về các bài giảng dạy về Đạo đức: Hiếu kính cha mẹ, Tôn trọng thầy cô, Nói không với Game, Yêu nước, Cảm hóa bạn xấu…

Thầy xuất bản hơn 1500 đề tài thuyết giảng bằng CD, DVD có phụ đề nhiều ngôn ngữ, cùng những đầu sách có giá trị như: Luận Về Nhân Quả, Nghiệp Và Kết Quả, Tâm Lý Đạo Đức, Giáo Trình Thiền Học, Giáo Trình Hoằng Pháp, Kinh bộ, … Truyện tranh về đức phật. Sáng tác hơn 120 ca khúc về tình yêu quê hương đất nước, yêu đạo pháp, thiên nhiên, thương con người… Biết chơi những loại nhạc cụ như Ghi ta, organ.

Mỗi năm có hàng ngàn người đăng ký tham dự khóa tu mùa hè và muốn nghe thầy giảng về đạo Phật.

3.Thầy Thích Pháp Hòa

Thầy Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 quê ở Cần Thơ, Việt Nam. Thầy chuyển sang định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi. Thọ Tỳ-kheo (người khuất thực) tại nước Pháp năm 20 tuổi. Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì Tu Viện Trúc Lâm năm 2006 và Tu Viện Tây Thiên ở Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc năm 2007.

Thích Pháp Hòa là ai
Tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa

Thầy cũng thường tổ chức các buổi vấn đáp phật pháp, giảng giải những kiến thức thực tế về tâm linh, tình cảm trong cuộc sống cho các phật tử.