Tinh trùng yếu nên ăn gì ? Top 10 thực phẩm tốt cho tinh trùng

Đánh giá bài viết này

1. Hàu

Những động vật thân mềm này từ lâu đã được xem như là một loại thuốc kích thích tình dục và vì có hàm lượng kẽm dồi dào giúp tăng cường lượng testosterol trong nam giới, hỗ trợ điều trị chứng vô sinh đồng thời tăng khả năng sẵn xuất chất lượng tinh trùng. 100g hàu có hơn 39mg kẽm – gần gấp bốn lần RDA của bạn.

2. Trứng

Trứng được coi là một lựa chọn tuyệt vời để tăng số lượng tinh trùng, cũng như cải thiện khả năng quan hệ. Trong trứng nhiều vitamin E và đầy đủ protein, ăn trứng bảo vệ các tế bào tinh trùng khỏi các nguy cơ có thể làm giảm số lượng của bạn. Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ trong việc sản xuất tinh trùng mạnh mẽ và khỏe mạnh, điều này rất quan trọng đối với khả năng sinh sản.

3. Chuối

Chuối có đầy đủ vitamin A, B1 và ​​C, giúp cơ thể bạn sản xuất tinh trùng khỏe mạnh hơn, cũng như tăng năng suất tinh trùng của bạn. Loại trái cây nhiệt đới này cũng chứa một loại enzyme hiếm có tên là Bromelain. Đây là một loại enzyme chống viêm tự nhiên cũng giúp tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng.

4. Giá đỗ

Giá đỗ được coi như là một thần dược với những chàng trai rơi vào trường hợp “Chưa ra chợ đã hết tiền”. Trong giá đỗ có chưa rất nhiều vitamin C, E, B12…giúp chức năng sinh lý được cải thiện, giúp kéo dài thời gian quan hệ, tăng khả năng bơi của tinh trùng qua đó giúp giảm khả năng hiếm muộn và vô sinh.

5. Măng tây

Fresh green asparagus on white background

Một thực phẩm khác để tăng số lượng tinh trùng là măng tây. Trong măng tây có rất nhiều Vitamin C, nó có một loạt các tác động tích cực đến tinh trùng của bạn. Nó bảo vệ các tế bào tinh hoàn của bạn và chống lại các gốc tự do, cho phép sản xuất tinh trùng tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

6. Bông cải xanh

Ngoài măng tây, một loại rau khác chứa nhiều axit folic là bông cải xanh. Axit folic, còn được gọi là vitamin B9, đã được biết đến là giúp tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ và hiện đang được công nhận là cũng rất quan trọng trong khả năng sinh sản của nam giới. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông sử dụng bông cải xanh hàng ngày đã tăng số lượng tinh trùng của mình lên tới 70%.

7. Lựu

Loại trái cây ngon này được biết đến như một loại thực phẩm mạnh mẽ để tăng số lượng tinh trùng và cải thiện chất lượng tinh dịch. Trong lựu có chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong máu. Nếu không được kiểm soát, chúng có thể phá hủy tinh dịch và làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng của bạn. Nước ép của quả lựu đã được ghi nhận trong suốt lịch sử như một chất tăng cường khả năng sinh sản.

8. Quả óc chó

Quả óc chó chứa đầy axit béo omega-3 giúp tăng thể tích và sản xuất tinh trùng bằng cách tăng lưu lượng máu đến tinh hoàn. Nó cũng chứa đầy arginine, được biết là làm tăng thể tích tinh dịch. Nó chứa gấp đôi chất chống oxy hóa so với các loại hạt khác, giúp bạn chống lại độc tố trong dòng máu của bạn

9. Tỏi

Tỏi được biết đến trên toàn thế giới như một loại thực phẩm tốt cho việc tăng cường khả năng miễn dịch. Một số chất có trong tỏi như là vitamin B6 và selen, cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sản xuất tinh trùng khỏe mạnh. Tỏi đã được các nhà khoa học và sự công nhận của nhiều người vì khả năng làm sạch máu, ngăn ngừa sự tích tụ trong động mạch và cho phép lưu thông máu đến tinh hoàn tốt hơn.

Xem: Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu qua màu sắc

10. Thực phẩm giàu kẽm

Thực phẩm giàu kẽm bao gồm lúa mạch, thịt đỏ, đậu, vv Kẽm đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tinh trùng. Mốt số nghiên cứu chỉ ra những người thiếu hụt kẽm hay hàm lượng kẽm trong cơ thể ít thì lượng testosterone trong cơ thể cũng thấp đồng nghĩa với việc chất lượng tinh trùng sẽ kém và tăng khả năng vô sinh.