Tôi đã bùng tiền trả góp như thế nào?

Đánh giá bài viết này

Hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm khi mua đồ trả góp các sản phẩm. Những chú ý khi mua trả góp và bùng tiền trả góp có sao không?.

Khi bạn mua hàng trả góp tại các cửa hàng như fptshop, Thế giới di động, siêu thị, …thì thường thì đơn vị đứng ra cho bạn vay trả góp không phải là các siêu thị đó đâu, mà là một đơn vị bên thứ 3 sẽ cho bạn vay ví dụ phổ biến là Home Credit. Họ sẽ cho bạn vay và trả cho bên bán hàng và bên bán hàng hầu như không có liên quan trong trường hợp này.

Có bạn bảo tôi đang mua trả góp điện thoại ở nhật cường mobile mà, công ty nó đóng cửa rồi sướng quá bùng thôi. Trường hợp này không bùng được, bên thứ 3 sẽ vẫn gọi điện yêu cầu bạn trả tiền mà thôi.

bùng tiền trả góp

Tại sao thủ tục làm trả góp lại dễ dàng như vậy?

Thật sự là không ai cho không ai cái gì, những người càng thu nhập thấp kiểu như sinh viên thì là đối tượng lại hay bị trèo kéo trả góp. Thủ tục chỉ cần chứng minh thư hoặc có thể thêm hộ khẩu. Không cần chứng minh thu nhập.

Khi nào nên mua trả góp?

  • Nên mua trả góp khi cửa hàng hỗ trợ lãi xuất trả góp 0% Nhưng bạn cần phải chú ý kỹ xem hỗ trợ lãi xuất 0% này trong bao lâu hay chỉ trong 1 tháng đầu tiên thôi. Rất nhiều cửa hàng khi cực kỳ mơ hồ làm ngươi dùng phải bị thiệt thòi.
  • Nếu có lãi xuất thì sao? Chúng ta nên mua khi chúng ta rất cần điện thoại. Còn không thì cứ tích cóp đi vì trong thời gian bạn tích cóp thì có khi nó còn giá rẻ đi. Đô công nghệ thường là vậy, còn bạn mua ngay thì mua giá cao và lãi trả góp cao. Mình từng mua trả góp chiếc điện thoại nokia 3110c với lãi xuất 7% / tháng, các bạn có thể tính được rằng tổng lãi xuất thì nó sẽ cao như thế nào.

Bùng tiền trả góp có sao không?

Mình từng mua trả góp một cái chiếc điện thoại và mình đã không trả góp đầy đủ và cuối cùng là ăn quỵt, lần đó không bị công an bắt, cũng không đi tù gì cả. Đến cuối cùng lúc mà mình có nhu cầu mua nhà trả góp thì mình đã không mua được bởi vì có tiểu xử không tốt. Không thể vay được bất kỳ 1 xu nào ở ngân hàng, đấy là điều rất khổ nhất là đang kinh doanh. Mình đã được lưu vào danh sách đen toàn ngân hàng.

Ngày nay nhiều công ty họ am hiểu luật nếu số tiền lớn họ có thể kiện bạn vì họ đã bị mất quyền lợi. Chốt hạ là không nên bùng tiền bất cứ cái gì, bạn sẽ có cuộc sống tốt.

Trả tất lãi trả góp trước kỳ hạn có sao không?

Khi bạn mua 1 chiếc điện thoại chẳng hạn, bạn trả lãi được 1 tháng rồi và tháng thứ 2 ăn nên làm ra và bạn muốn trả tất lãi ngay lập tức. Bạn phải kỹ bên cho vay xem bạn có bị phạt nếu trả tất lãi trước hạn không? Một số đơn vị họ phạt bạn thêm tiền đấy. Vì thế bạn cần lưu ý vấn đề này nhé.