Top 10 truyện Ngôn tình SE đau lòng nhất

4 (80%) 11 vote[s]

Có những câu chuyện dù đẹp đẽ nhưng đầy đau thương. Nếu các bạn là một fan của truyện ngôn tình SE ( Sad Ending) thì sẽ không thể nào bỏ qua được. Cùng trải lòng với những 10 tác phẩm SE kinh điển trong thế giới ngôn tình này nhé.

1. Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn luôn là ” mẹ kế ” lấy đi hàng ngàn nước mắt của độc giả .” Đông cung” cũng không ngoại lệ là một truyện ngôn tình SE ám ảnh độc giả. Câu chuyện như một hành trình dài đầy nước mắt, bi ai đến nỗi chả nói lên lời. Nàng Tiểu Phong là cửu công chúa cả nước Tây Lương tự do và phóng khoáng như những ngọn gió trên thảo nguyên bao la. Chàng Cố Tiểu Vũ là người nàng yêu thương ,cùng nàng ca hát , ngắm trăng, cùng bắt đom đóm . Rồi sẽ thế nào khi tất cả đó đều là một vở kịch đằng sau là những âm mưu toan tính và hận thù.

2. Gấm Rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Lại là một tác phẩm đến từ ” Mẹ Kế Phỉ”. Gấm rách là một tác phẩm về tình yêu chốn thương trường. Câu chuyện xoay quanh ba nhân vât: Phó Thánh Hâm, Dịch Chí Duy và Giản Tử Tuấn. Thánh Hâm và Tử Tuấn là thanh mai trúc mã, nhưng chính Tử Tuấn đã giết chết tình yêu của họ. Trong khi tình yêu tan vỡ, trước bờ vực khuynh gia bại sản cô chỉ còn cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ Dich Chí Huy. Song song với đó cô phải trả một cái giá đắt.

3. Thất Tịch Không Mưa – Lâu Vũ Tình

Thất tịch không mưa có lẽ là một cuốn truyện quen thuộc với độc giả từ rất lâu . Là tác phẩm có cốt truyện không quá mới mẻ. Nữ chính Thẩm Vũ Tình và nam chính Thẩm hàn vũ là hai anh nuôi, chung sống với nhau dưới một mái ấm gia đình . Nhưng là em gái cùng cha khác mẹ với nam chính nhưng cả hai không hề biết . Và tình yêu của hai anh em cứ thế nảy sinh rồi lớn dần. Để rồi khi sự thật được phơi bày là khoảng thời gian bứt dứt và đau đớn.

4. Anh Sẽ Đợi Anh Trong Hồi Ức – Tân Dĩ Ổ

Tân Dĩ Ổ chắc hẳn đã quen thuộc với nhiều đọc giả , những tác phẩm của cô luôn để lại trong lòng người đọc sự bứt dứt và chua xót. ”Anh sẽ đợi em trong hồi ức ” – một câu chuyện thực tế, cuốn hút bạn đọc ngay từ cái tên của nó. Diêu Khởi Vân và Tư Đồ Quyết là hai con người hoàn toàn đối lập nhau về cả gia cảnh và tính cách. Trong khi Tư Đồ Quyết là một cô gái hoàn cảnh, gia thế tốt, tính cách mạnh mẽ phóng khoáng thì Diêu Khởi Vân là một đứa trẻ mồ côi mang thân phận ” ăn nhờ ở đậu”.Câu chuyện là quá trình yêu rồi đánh mất của đôi bạn trẻ. Để cuối cùng tất cả chỉ còn là hồi ức.

5. Ngoảnh Lại Hóa Tro Tàn – Tân Dĩ Ổ

Truyện của Tân Dĩ Ổ luôn là những tác phẩm ngược tâm và SE chất lượng. Ngoảnh lai hóa cho tàn cũng không ngoại lệ. Câu chyện xoay quanh Phương Đăng và Phó Kính Thù .Gặp nhau và ở bên nhau từ thời niên thiếu, Phương Đăng đã trao cho Phó Kính Thù trái tim của mình. Cô yêu anh một các mù quáng, chấp nhận đánh đổi và hi sinh. Còn anh, tình yêu của anh với Phương Đằng không phải là duy nhất nên bi kịch xảy ra. Có lẽ đây là một tác phẩm tốn nước mắt nhưng điều đó đáng giá.

6. Từng có người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh là một câu chuyện có buồn có vui. Biết về tình yêu của anh chàng Tôn Gia Ngộ và cô gái Triệu Mai. Tình yêu của họ chỉ vỏn ven trong 10 tháng ngắn ngủi nhưng đó lại làm nên một câu chuyện cảm động . Từng có người yêu tôi như sinh mệnh là một tác phẩm nổi tiếng mà bất cứ ai yêu thích thể loại ngược đều nên đọc. Hãy đọc và cảm nhận cuấn sách này nhé.

7. Phế Hậu Tướng Quân – Nhất Độ Quân Hoa

Nhất Độ Quân Hoa là tác giả được yêu thích với đa dạng các thể loại truyện. Văn phong mượt mà, diễn tả tâm lí nhân vật sâu sắc. Phế hậu tướng quân là một truyện thuộc thể loại cổ đại , ngươc. Tác phẩm là một câu truyện thấm đẫm bi thương và dày vò của Tả Thương Lan và Mộ Dung Viêm. Hai người ở bên nhau với thân phận Quân – Thần. Sẽ chẳng có chuyện gì nếu Tả Thương Lan không đem lòng yêu Mộ Dung Viêm để rồi tình yêu đó bị nghiền nát trong đau đớn . Và khi chàng nhận ra thì đã quá muộn màng ” Có được cả giang sơn nhưng lại mất đi người mình yêu nhất”.

8. Từng Thề Ước – Đồng Hoa

Đồng Hoa có lẽ là cái tên được nhiều fan ngôn tình yêu thích , không chỉ bởi lối viết chau chúa mà cốt truyện cũng đầy ý nghĩa. Từng thề ước là một câu chuyện huyền huyễn gây ám ảnh cho đọc giả của Đồng Hoa. Viết về hai con người Xi Vưu và A Hành , hai con người đều mang trên vai gánh nặng to lớn. Tình yêu của họ tự nhiên đẹp đã nhưng lại đầy ngăn cách. Có lẽ Đồng Hoa quá tàn nhẫn khi làm cho tình yêu của họ đầy chông gai để tạo nên một câu chuyện tình yêu đẹp đẽ đến mức ám ảnh .Từng thề ước là một tác phẩm mà fan SE không thể nào bỏ qua.

9. Lá Rơi Không Vết – Giản Ám

Đây là một câu chuyện ngắn gồm có ba chương : Vương triều, Phế tích, Lá rụng. Ba chương là ba giai đoạn trong tình yêu vừa cay đắng vừa ngot ngào của Trình Tư Doanh và Tiếu Hoan. Hôn nhân của họ chỉ dựa trên tình yêu đơn phương của Trình Tư Doanh và sư thờ ở lạnh nhạt của Tiếu Hoan. Nhưng rồi tình yêu, sự thiện lương và kiên cường của Tư Doanh đã làm anh yêu cô. Anh yêu trong những năm tháng cuối cuộc đời cô. Dù quãng thời gian ngắn ngủi nhưng có lẽ đó là quãng thời gian tuyệt vời và ngọt ngào nhất của Trình Tư Doanh.

10. Bến Xe – Thương Thái Vi

Đây là một tác phẩm rất đáng đọc và đáng suy ngẫm. Đó là câu chuyện đầy cảm động và tiếc nuối của cô học trò nhỏ Liễu Địch và người thầy giáo khiếm thính Chương Ngọc. Vận mệnh đã đưa hai trái tim cách xa lại gần nhau nhưng cũng tàn nhẫn đập nát nó . Tình yêu của hai người vô cùng trong sáng , nhưng lại đầu chua chát. Kết thúc truyện , sự thật hé mở , tất cả còn lại chỉ là đau thương , ấm ức.