Top 4 dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu qua màu sắc và hình thái

Đánh giá bài viết này

Một cảnh báo gần đây của các chuyên gia gàn đây là chất lượng tinh trung của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm, kéo theo đó là những nguy cơ dẫn tới vô sinh. Trong khi đó là nhiều người chưa ý thức được tình trạng sức khỏe của mình và càng chưa nắm được nguyên nhân vì sao chất lượng tinh trùng của mình giảm. Hôm nay Tin123 sẽ chia sẻ với bạn những dấu hiệu tinh trùng yếu, chất lượng kém.

nhận biết tinh trùng yếu
nhận biết tinh trùng yếu

Tinh dịch ít, loãng

Trung bình trong một lần xuất tinh của nam giới rơi vào khoảng từ 2 – 5ml, nếu ở dưới mức này được gọi là ít, tinh dịch không đảm bảo.

Tình dịch có màu sắc và mùi bất thường

Tinh dịch khi mới ra ngoài có mùi tanh đặc trưng và màu trắng ngọc trai. Nếu tinh dịch có những thay đổi bất thường về màu sắc hoặc mùi thì đó là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ.

Tinh dịch có màu vàng: nguyên nhân thường do lẫn nước tiểu bên trong, do bệnh vàng da, nhiễm trùng lây qua đường tình dục, đã lâu không xuất tinh, chế đô ăn uống.

Tinh dịch có mùi hôi, tanh: Nếu bạn hoàn toàn không hề kèm theo các triệu chứng sốt, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhiều lần, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu, thay đổi màu sắc tinh dịch, .. thì nguyên nhân thường do chế độ ăn và uống của bạn. Còn nếu xuất hiện các triệu trứng trên thì thường do nhiễm trùng. Bạn nên đi khám.

Tinh dịch đông đặc

Sau khi xuất tinh, thông thường tinh dịch hơi nhờn dính. Sau khoảng 20 – 30 dịch này sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không loãng ra thì tinh dịch có vấn đề.

Tinh dịch vón cục

Trong tinh dịch có những cục trắng như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Trường hợp tinh dịch hình thành cục đông có dây sợi thì nên đi khám.

Nguyên nhân do lối sống và sinh hoạt bất hợp lí. Những người hút thuốc lá nhiều, rượu bia nhiều, bệnh lí sẵn có như huyết áp, tiểu đường, lối sống quan hệ không lành mạnh có thể gây viêm nhiễm đường dẫn tinh trùng, tinh hoàn nó cũng gây ra hiện tượng sinh tinh kém hơn.

Xem thêm: Tinh trùng yếu nên ăn gì?

Bạn nên có gắng tránh được các xì choét trong công việc, cố gắng thay đổi nó. Cuộc sống lành mạnh không rượu bia không thuốc lá.