Vệ sinh tủ lạnh inverter đúng cách

Đánh giá bài viết này

Làm vệ sinh cho tủ lạnh nhất định phải biết điều này, nếu không là bạn đang tự hại cả gia đình. Sau 1 thời gian sử dụng tủ lạnh, nếu bạn không biết cách chăm sóc và bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên thì tủ lạnh sẽ bị ám mùi, khó chịu do thực phẩm gây ra. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới thưc phẩm được bảo quản ở bên trong. Nhưng khi vệ sinh tủ lạnh mà không đúng cách cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Các bạn hãy chú ý những điều sau:

Đừng bao giờ sử dụng nước nóng để làm sạch tủ lạnh – đó là 1 sai lầm nên tránh. Bạn nghĩ nước nóng sẽ làm tủ lạnh sạch, sáng bóng hơn nhưng không cách làm này sẽ khiến cho tủ lạnh bị nứt vỡ, các ngăn kẹ bị biến dạng, tủ lạnh sẽ không mới, sẽ bị bong tróc bên trong và ảnh hưởng đến khí lạnh của tủ. Bạn lau chùi ngăn kéo tủ, kệ đựng bằng tay không đặt trong máy rửa chén. Dùng xà phòng và mút xốp để tạo bọt, vệ sinh nhẹ nhàng. Tuyệt đối “Không sử dụng nước nóng” để tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm nứt bề mặt.

Không dùng chất tẩy rửa mạnh như: thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu hay bàn chải để vệ sinh tủ. Chúng có thể làm phai, xước màu sơn của tủ lạnh khiến nhiều khí độc tràn vào tủ. Nhiều người suy nghĩ dùng chất tẩy mạnh sẽ giúp đánh bật các vết bẩn nhanh hơn và sạch lâu. Tuy nhiên đây là 1 cách nghĩ hoàn toàn sai lầm khi bạn vệ sinh tủ lạnh bằng các chất độc hại. Thực phẩm như: Rau, củ, thịt sẽ bị nhiễm khuẩn. Những chất này còn sót lại trong lại trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn nên lau chùi bên trong tủ lạnh bằng mút xốp. Nếu không muốn dùng xà phòng hoặc ghét mùi của các chất tẩy rửa hóa học, bạn có thể chọn giải pháp tự nhiên.

vệ sinh tủ lạnh

Các bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách và an toàn:

Bước 1: Bỏ tất cả các kệ đựng đồ, các khay trong tủ lạnh, tủ làm đá ra bên ngoài. Sau đó dùng miếng giẻ sạch giặt ẩm rồi đem lau, cọ rửa sạch sẽ cho khay đựng rồi đem ra phơi ở nơi thoáng mát, tránh nơi trực tiếp ra nắng sẽ dễ bị giòn, gãy, vỡ và nứt khay.

Bước 2: Dùng giẻ khô lau sạch sẽ bên trong tủ. Chú ý là các phần bên dưới tủ lạnh thường hơi bẩn. Vì vậy các bạn cần lau kĩ hơn. Không nên vệ sinh tủ lạnh bằng giẻ ướt vì nó sẽ làm các vết bẩn lan ra nhiều hơn.

Bước 3: Sử dụng giấm trắng để làm sạch bên trong tủ 1 lần nữa bằng cách cho giấm trắng vào bình xịt sau đó xịt xung quanh bên trong tủ, cửa tủ lạnh. Tiếp theo dùng giẻ mềm lau sạch tổng thể tất cả bên trong tủ. Kể cả bên ngoài tủ lạnh bạn cũng sử dụng giấm trắng để làm sạch tủ nhé. Vì giấm trắng có nồng độ axit, có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, bay mùi nhanh mà cũng không có độc hại gì. Nên khi các bạn vệ sinh tủ lạnh đúng cách bằng giấm sẽ không cần phải vệ sinh lại sau khi làm sạch nữa.

Bước 4: Đem các kệ trong tủ lạnh đã được phơi khô, nắp lại vào tủ như cũ, sau đó xếp thức ăn, thực phẩm cần được bảo quản vào trong tủ lạnh. Để tủ lạnh tránh được mùi hôi, bạn nên để 1 hộp muối đã mở nắp hoặc để 1 nửa quả chanh tươi vào trong tủ lạnh, việc này sẽ giúp khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả mà lại thơm nữa.