Vú nuôi là gì? Nghĩa của Bà vú nuôi trong tiếng anh

Đánh giá bài viết này

Phong tục nhiều vùng miền khác nhau vi vậy nhiều bạn sẽ không biết bà vú nuôi là gì, là người như thế nào. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu và giải nghĩa về bà vú nuôi nhé.

Bà vú nuôi là người được thuê về để nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ sơ sinh. Những người này thường là người đã có chồng con và mục đích thuê về để nuôi con bằng sữa nếu gia chủ bận công việc không có thời gian nuôi hoặc không có đủ sữa để nuôi. Vú nuôi còn có nghĩa khác là bà vú, nhũ mẫu, vú em. Người được thuê sẽ trực tiếp nuôi dưỡng bé tận nhà gia chủ. Có những người nuôi trẻ cho tới tận lúc lớn và ở cùng để giúp việc cho gia đình.

Một đứa trẻ có thể có nhiều vú nuôi chăm sóc nếu gia đình đó có điều kiện và những người thuê bà vú nuôi cũng thường là gia đình khá giả. Có những đứa trẻ thích được bà vú nuôi bế còn hơn cả được bố mẹ đẻ bế vì nó được tiếp xúc với bà vú nuôi ngay từ khi còn rất bé.

Vú nuôi trong tiếng anh nghĩa là Nanny. Vú em khác với người trông giữ trẻ (Babysitters) ở chỗ là người trông giữ trẻ chỉ là người trông trẻ trong một khoảng thời gian nhất định.