Xiaolin là gì? Shaolin, Xạo, Xàm nghĩa là gì?

3.5 (70%) 4 vote[s]

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều những từ ngữ mới do các bạn trẻ tự nghĩ ra hoặc tìm thấy trên tài liệu cũ nhưng lại thích dùng. Khiến nhiều người không hiểu nghĩa của chúng. Hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu nghĩa của từ Xiaolin, Shaolin, Xạo, Xàm.

Xiaolin nghĩa là gì?

Xiaolin là một từ ngữ tiếng Trung rất quen thuộc với chúng ta có nghĩa là Tiếu Lâm hay tiểu lâm. Nghĩa phụ là một trái tim.

Shaolin là gì?

Shaolin cũng là một từ ngữ tiếng trung, đây là tên một ngôi chùa ở Trung Quốc, chùa Thiếu Lâm Tự. Đây là ngôi chùa nổi tiếng thế giới, nơi bắt nguồn của võ công cổ truyền Trung Quốc (Shaolin Kungfu). Shaolin còn là tên của phái Thiếu Lâm Tự.

Xạo Lìn nghĩa là gì?

Xạo lìn là cách nói hài hước của từ xiaolin. Những người sử dụng từ ngữ này thường sử dụng nó với ý nói rằng đối phương đang “nói xạo”. Bạn cũng có thể hiểu đây là câu nói thô tục có nghĩa là nói xạo, nói không đúng sự thật. Nói xạo thường được người dân miền Nam Việt Nam sử dụng, nó có nghĩa tương đương với từ Nói dối ở miền Bắc Việt Nam.

xạo lìn
xạo lìn

Xạo Lol nghĩa là gì?

Đầu tiên xạo nghĩa là nói dối, nói không đúng sự thật. Lol là trò chơi Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng trên máy tính. Xạo Lol có thể hiểu là nói dối trong game liên minh.

Nhưng người sử dụng nó thường sử dụng nó với nghĩa thô tục. Sau tất cả, nghĩa của nó vẫn chỉ là nói xạo, nói dối.

Tương tự các từ như Xạo chó, xạo sự, xạo quần có nghĩa là nói xạo, nói dối.

Xàm nghĩa là gì?

Nói xàm hay Xàm Ngôn nghĩa cũng tương tự với nói xạo. Là nói không đúng, nói lung tung. Xàm bắt nguồn từ tiếng Trung Quốc.